Maternity Benefit Pay

Mga Miii, tanong ko lang Po Yung tungkol sa Maternity pay.. Contractual Employee palang Po Ako pero Ako ay Office Staff..Full pay Po ba dapat makukuha ko o kung ano lang Ang ibibigay ni SSS eh Yun lang Po makukuha ko? t🥺 btw. Nakapanganak na Po Ako and Ngayon palang Po ibibigay daw Yung kalahati Ng matben na makukuha Kay sss--10k lang, (1 month and 18 day old na Po baby ko) Kase 21k Po Yung sa SSS..saka na daw ibibigay Yung Tira pag dumating na Yung sa SSS.🥺 Salamat Po sa sasagot🥺 #maternitybenefit #maternityleave #pregnancy #mommy#baby #birth

Maternity Benefit Pay
6 Các câu trả lời

Yes, sss lang for private employee, yan na po yung makukuha talaga sa loob ng 105days mong di pumasok, binabase yan sa kung magkano ang hinulog na contribution din. depende sa HR nyo rin kasi lung kaya nilang abonohan ng buo o hindi. yung ibang HR nabibigay na bago manganak, yung iba half lang ibibigay then half once dumatingbna yung from sss. yung iba totally wait po sa sss talaga.

1y trước

ah Hindi Po makakatanggap Ng salary differential? Kase Po kung full pay Po Ang dapat na matben, mas Malaki Po iyon kesa sa matben na matatanggap Mula Kay SSS..

dipende kung yon ung rules nila pero full 21k dapat makuha mo kahit magkaibang date nila ibigay sayo and ung salary diff monthly pay mo x 3 then minus mo ung 21k na makukuha mo sa sss pag may natira ibibigay pa un ni company pero kung wala , wala ka na salary diff

Full pay na ibibigay ni SSS ay dapat inadvance na ni employer/company po sa inyo. Nasa rules po yan. Hindi nila kailangan hintayin ang SSS bago ka mabayaran. Responsibilidad ni company yun tsaka nila ireimburse kay SSS.

1y trước

kung merong salary diff, which is more than sa 70k matben ang computed, si company na magbabayad non at hindi manggagaling sa sss. dapat alam nila icompute.at sana bayaran ka nila.

nakadepende po sya sa company. Ako dati walang binigay ni piso. 😒

based on my experience, SSS lang po yung nakuha ko mommy...

most companies, SSS lang po