kagat ng aso

Hi mga mii, ask kolang po nakagat kasi ng aso baby kopo bali yung kagat bumaon pero di dumugo, tapos ngayon yung kagat umaangat na sya kasi nung kanina pagkagat sakanya lubog po e. yung nasa pic po ayan po yung kinagat mismo po, then now medyo oks na kaso namumula mula po. Ano po ba dapat gawin or ano makakahelp

kagat ng aso
8 Các câu trả lời

sis,,dpat nkakadugo ang ganyan sis delikado paghndi.. paturukan mo agad ang baby mo sis... ang tagal ko nang nagaalaga ng aso and nkakakagat ndn ang aso ko. kahit pa meron vaccine ay delikado pdn oras na makakagat ito.. jya dpat bwat kagat ng aso mag importante nakakadugo.wag mo na intayin ang 15 days sis dalhin u na sa doktor c baby paturukan ng anti rabbies.godbless kay baby.. paalala din bhe hndi lang sa aso pati sa pusa,lalo na sa pusa mas mataas ang rabbies content ng pusa compared sa aso kahit simpleng kalmot lang ng pusa as long as parang gasgas lang ito paturok u na agad..ang iba kc kuskusin lang ng bawang eh. ok na.. hndi nmn sapat un..kc meron odn rabbies naiiwan dun . sana makatulong godbless

alaga man or hindi, dumugo man o hindi.. mas mainam po paconsult sa AntiRabies Clinic sila po mas nakakaalam kung ano dapat gagawin.. wag na po tayo mag antay ng Ilan weeks saka gagawa ng aksyon dapat yan ASAP as in mamaya umaga paconsult na.. mahirap po magsisi sa huli.. Tandaan hindi na po gumagaling kung may rabies at nag manifest ang sintomas.. lagi po tayo advance dapat mag isip lalo na bata yan

8mo trước

Totoo 🤦🏻‍♀️

Kung ang aso po eh alaga nyo at may anti rabies at hnd nalabas ng bahay. I observe nyo po ng 14dys. Hindi naman dumugo yung kagat so wala po sugat hnd naman po need magpavaccine

Hindi na po sana nagpost dito. Dinala niyo na po agad si baby sa hospital para sa anti rabies vaccine. Delikado po yan lalo at sa itaas ng katawan yung kagat.

1y trước

Agree po ako dito. Sana dinala na po agad sa hospital kesa nag-post pa dito. Sila po ang mas nakakaalam.

nung nangyari yan sa husband ko. muka man sya scratch at alaga man namin yung aso, agad agad sabi ko magpaturok. mabuti na maagap kesa magsisi sa huli.

dalhin sa center at pavaccine-an SOP na yun pag nakagat ng aso. linisan ang sugat at magpavaccine

walang gamot sa rabies. 99% nyan patay ang tao kapag hnd naagapan ng anti rabies.

doktor na ho agad para masabihan kayo ano dapat gawin