Breast pump kahit kakapanganak lang

Hi mga miee tanong ko lang kung bawal ba mag pump ang kakapanganak lang? 3days old palang si LO at nahihirapan sya dede in yunh utong ko kasi maliit lng yunh nipple. Nung nag start na lumabas gatas ko nag pump nalang ako at nakaka 2oz ako per pump. Okay lang ba na mag pump na agad ako? Totoo bang may mga sakit ako na pwedeng makuha kapag nag pump na agad? Please i need your adviced FTM here 🥺

2 Các câu trả lời

pwedeng maging oversupplier po kayo meaning parang laging puno ang suso ninyo at need magpump ng madalas o latch para di manigas at mamaga na pwedengatuloy sa mastitis. di koasabing di pwedeng magpump, pero ang bilin lang ni pedia at ng lactation counselor sakin nun at wag akong magpump until 3weeks kasi mahihirapan ako biglang dadami ang milk talaga due to unregulated hormones for the 1st 2weeks, kaya maninigas yan, pag pimump din kSi sinasabayan daw yung hormones so x2 ang dami at mas titigas pa ang suso..saka pa mareregulate yun by 3weeks or so, so may time na lang kelan mapupuno like sakin po 2-3hrs puno na. nagpump ako ng 4weeks old n si baby, para makapagstart magipon ng maraming stash nya para sa back to work ko basta make sure mo naatatanggalin lagi ng laman para di umabot sa pamamaga o mastitis.

depende po sa case. kapag nasa nicu ang baby or basta di maka latch, inaadvise na mag pump early. ang cons lang nito, magiging oversupplier ka and prone ka sa mastitis kapag di ka sumusunod sa pumping schedule mo. dami naman exclusively pumping mama and nairaos naman nila. :)