SSS MATBEN - may nakapagclaim na ba dito after nila manganak?

Hello mga mi. Question sa matben. May nakapagclaim na ba dito ng matben after na nila manganak for housewife na recently nagresign at di na pinagpasa ng maternity notification ng sss? Pumunta kasi ako sa sss and yun ang advice. Worried lang ako baka wala ko makuha after ko manganak. Thanks mommies!

3 Các câu trả lời

sa case ko nagresign din kasi ako last december and employed pa rin ang status ko sa sss. nagpunta din ako sss and sabi need lang magbayad kahit 1 month lang para machange status to voluntary. pag voluntary na sss mo pwede na magfile ng mat1 online. online lang din ako nagbayad. basta may online account ka madali na lang. wala naman need na doc sa mat1 basta lalagay mo lang expected delivery date mo. if gusto mo maka make sure ganyan na lang din gawin mo

11mo trước

Thank you mi. Yun din iniisip ko talaga. Will do this! 🙂

ako mi,sa panganay q d q naclaim pero naasikaso q mat 1 at mat 2...ngaun 4 yrs old na toddler q pwd pa kaya un?ska continues nman contribution q as voluntary ngaun 6months pregnant nman aq sa pangalawa..

hi mii magsend ka na po ng maternity notification po sa SSS po para mainform po sila po. Meron na po yun online mii para sigurado po.