waht to do?

Hi mga mamsh! ? simula nung namanas yung paa ko, pinayuhan ako na maglakad-lakad tuwing umaga pero bat po ganon 4 days na akong naglalakad tuwing umaga pero lalo lang lumalala yung pamamanas. Need advice p, diko alam kung sa kinakain ko ba o yung parati akong nakaupo o higa.

26 Các câu trả lời

I'm a first time mom pero never akong minanas at 2hrs lang ako naglabor lumabas na si baby. The reason is sobra akong tagtag dahil nagwowork pa ko until 8th month of pregnancy. Ang layo ng nilalakad ko dahil sa moa 5-ecom ang work place ko, plus gala pa ako ng gala. My advice is continue walking not only in the morning, drink lots of water/juices, gumawa ng hindi masyadong mabibigat na household chores para po di ka mahirapan manganak.

5y trước

That is advisable sa mga hindi maselan magbuntis. Pero kung low lying placenta ka and need to bedrest hindi po ito madali.

June28 duedate ko na, never po ako namanas. Kada checkup nichecheck ng OB ko.. at neto 38weeks lang ako naglakad lakad... Simula yata nag 7 or 8 months nagstart ako kumaen ng munggo/balatong once a week (kontra manas daw po un sabi ng matatanda) walang masama kaya sinunod ko.. hehe.. paborito ko yung lalagyan lang ng asukal, minsan ginigisa ko ulam na namin lahat.. hehe . Totoo yung "friday, munggo day" 😊

Sis sa gabi mag lagay ka ng unan ipatong mo dun paa mo...tpos matulog ka on your left side...mejo manas paa ko ngaun 31weeks..pero nung ginawa ko yan...npansin ko nawawala ng konti ung manas...majilig kce aq dti sa right side matulog nun..so.ngaun sinasanay ko na na left side...kpag nangalay aq titihaya aq or mag right side saglit then balik ulit sa left side...ganun lng gwin mo

May manas din po ako mommy sabi ng ob ko huwag mag alala masyado dahil habang buntas ka anjan talaga yong manas....habang naka higa ka iangat mo yong paa mo..lalo na kapag natutulog ka..try to observe mga 1hr na iangat mo yong paa mo...maiibsan ang manas mo..

mommy kung malapit po kayo sa dagat maglakad po kayo sa dalampasigan tuwing umaga at hapon.promise po mawawala agad yang manas mo,proven ko po yan,ako nga grabe manas ko. binabad ko lang sa dagat kinaumagahan parang magic nawala ang manas.

Hi po. malapit na po ba kayong manganak? Ako lalong namanas after ng CS. I was given by my OB ng diuretics for 5 days, nag subside din eventually. Elevate nlg po ng legs ninyo nakakahelp po syang mag lessen

5y trước

6th month palang po. Sige po, based on other mashies' opinion more on na i-elevate ang paa and drink lots of water. 😊 thank you

elevate po yung paa then ipagpatuloy po ung paglalakad.ung sakin po kasi minanas din po ako khit lahat na ginawa then eventually sabi ni ob after giving birth mawawala so yun nawala nmn yung manas

It takes time momshie bago mawala ang manas.. everytime na uupo at mahhiga ka try mong itaas mga paa mo ganyan po gngwa q nun..sa pagkain naman iwas po muna sa maaalat and drink lots of water.

Bawas ka sa maalat momsh, tapos pag nakahiga taas mo paa mo sa unan o sa pader. Iwasan mo din tumayo ng matagal, masisikip na tsinelas or short at pants. Tuloy lang o. Paglalakd lakad.

Dahil po sa parating nakaupo at tayo po yan parang skin po 5months plang simula ng magmanas ung paa q at sobrang manas tlga sa work q kc lague aqng nkatayo at umuupo paminsan minsan..