Maternity Benefits

Hi mga mamsh! Share ko lang, kasi yung employer ko di nila ibibigay ng buo yung mat ben ko ng advance. Parang half muna yung ibibigay tapos pag nanganak na ako yung half. Oki lang ba yun? Pinag gagawa pa ako ng HR ng request letter para ibuo nila advance yung mat ben ko. Tapos may isang choice pa if need ko talaga, magrequest daw ako ng letter na iadvance yung 13th month ko. Naisip ko lang, diba imbes na yung 13th month ko yung iadvance, bakit di na lang nila buoin yung mat ben ko?

7 Các câu trả lời

Full payment of maternity leave benefits to qualified female workers shall be advanced by the employer. The SSS shall immediately reimburse the employer of the applicable SSS maternity benefits. Any difference between the worker’s actual salary and the applicable SSS maternity benefits shall be borne by the employer.

Yes po ganun po talaga pag employed half makukuha then yung half pagka panganak na. pag po kasi hindi employed pagka panganak pa makukuha lahat. atleast po kahit papano magagamit na yung half na makukuha sa mat ben.

based sa mga nabasa ko dito before, Mi, ganun daw po talaga. kapag employed ka daw po pwede mo makuha yung 1st half. kapag gusto mo po ng buo need daw po talaga gumawa ng letter.

sa batas mi, dapat i-advance ni employer ang maternity benefit or else punishable sila check RA 11210 Expanded Maternity Law; try mo ilagay ung provisions sa letter mo

saamin po . kami pinaglalakad ni employer para sa mat1 . diba po dapat employer ang magpapasa nun . at mat2 lang ang aasikaauhin ko pagkapanganak

tlga half tlga binibigay ng company mat Ben kc yung half nun ibibigay yung pag nabigay mo na yung birth cert ng anak mo na my tatak ng Munsipsyo

parang sa work namin ibibigay agad yon sayo basta start kna file maternity leave. ganon na ngayon doo sa expnadend maternity law