sss

Hi mga mamsh 6 months preggy na ko. Pmnta ko sss knina para sana mag apply na at makapag file ng mat1, denied na ko. Di na daw pde.

11 Các câu trả lời

Ay bakit? Baka masyadong late na kase ung pag apply mo. Kung employed ka dpat nung time na malaman mo na buntis kna eh nag inform kna sa employer mo pra mag bbigyan sila ng notification don sa SSS. Pero kung d ka nmn employed at mag aapply ka ng benefits medyo inagahan mo sna. Ako June na nako nakapag apply ng meternity benefits ko then pinag hulog ako ng Apr-June pra pumasok ako sa qualifications. Dapat ksse at least 3 mos may hulog pa yung SSS mo bago ka mag apply for maternity. Last hulog ko kase is nung December pa.

Ako sis last July 15 lang nagfile ng Mat 1 and I'm 8 months preggy na pero tinanggap naman ng SSS. Voluntary po ako ngayon since wala po akong work. Last July of 2018 po ako nagstart magfile ng voluntary and quarterly yung payment ko. Ano po ba status ngayon ng SSS nyo bakit kaya di nila tinanggap?

Baka po kulang yung bilang ng hulog niyo ? Kase alam ko po basta di ka pa nanganganak tatanggapin po nila yung mat1 niyo basta active payor/ pasok yung hulog niyo sa bilang na need ng sss. Dpat po nag ask kayo ng reason kung bakit kayo denied baka pwede pa magawan ng paraan.

Dapat sa loob ng 1 year momsh may nahulogan ka at least 3 months Nag apply kc aq mat 1 ko nung june lang pero nakapaghulog na ako as voluntary starting of january 2019 hanggang ngaun

Ano ba status ng contri mo? Ako nga 1 month ng nkpnganak tska ko nkpgpasa ngmat2 agad ee umokey nman khit wlang mat1.. Pero daing reqs. Needed

Mag apply pa lang rin po sana ako sa sss as voluntary para po makkakuha ako ng mat 1. Bbyran ko sana mga month na need ko bayaran di na daw po pde eh

5y trước

Wala na po explanation sken ang snbe lang po di na daw po ako pde mag apply ng mat1.

Dapat po bayad ung 1St quarter nyo para makapag file po nun. Yun po sabi ng SSS sa akin

Baka po wala kayong valid contribution or hindi pasok.

Bka po di qualified yung number of contri niyo?

Bakit po? Wala ka bang contribution?