Sustento kay Baby

Mga Mami pa Help naman ipapa barangay ko tatay ng anak ko. dahil ang ibibigay lng niya ay Gatas at Diaper yung hinihingi kong pang bayad sa mag aalaga ky baby ayaw niyang ibigay, mag wwork na kasi ko. diba lahat dapat sagot ng tatay? at pano po pag ayaw niyang sumipot sa barangay ano po kaya ang magagawa ko salamat po mamies.

55 Các câu trả lời

I think i understand where you are coming from. Initially kailangan mo sya magbayad sa na magbabantay ky baby para makapagwork ka? And hindi mo pa kayang sustentohan ung sweldo ng yaya bcs wala ka pang shaod tama? Mali lang ung part na dapat si tatay ang mag susustento kay baby for everything , dapat hati kayo. But right now syempre ang tatay needs to understand you kasi ikaw na nga ung nanganak ikaw syempre nawalan ng work bcs you got pregnant so dapat alalayan ka muna sa gastusin until stable ka ulit sa work mo or until maka pag start kanang tumanggap ng sahod. That I agree kung ganyan ang mangyayari. Bring it up with the barangay and explain that. Tayo mothers na nanganak and gave up the jobs habang buntis until nanganak should be understood na wala tayong capacity to sustain the needs initially of course. The fact na nabuntis ka, nanganak ka, nag alaga ng baby, pano ka mag wowork nyan dba? That should be understood by some. Whats good about you is gusto mo bunalik mag work para makapgsustento ka rin sa needs niyo ni baby. Basta dont deman lang na lahat sagot ng tatay once nag receive kana ng sahod. This is my opinion.

Hindi po sagot ng tatay lahat. HATI po kayo. Kahit po ikaso niyo yan di kayo ang kakampihan ng korte dahil nagbibigay naman siya ng basic needs ng bata na gatas at diaper. Wala pong kinalaman kung gaano kayaman yung pamilya dahil di naman sakanyang pera na pinagtrabahuan yon. Hindi po pasok sa obligasyon ang pagbibigay ng pambayad sa pag-aalaga ng bata dahil hindi nga ito basic needs (tirahan, pagkain, edukasyon), magiging katawa-tawa lang po kayo sa korte kung yun lang ang magiging basehan ng kaso.

5y trước

kung ako po kc mg aalaga mawawalan ako ng trabaho walang mgiging png byad sa bahay nmin ni baby lumayas kmi skanila dhil laging lading at nag wawala

Pagkakaalam ko mommy sapat na po ang gatas at diaper sa anak niyo hindi po di lahat iaasa nyo sa tatay ng anak niyo dapat magwork din po kayo para masustentuhan niyo po anak nyo dapat hati kayo sa gastos hindi lang asawa mo ..pasalamat ka nalang nagbibigay yung iba kahit piso wala binibigay yung sa pag aalaga kasi magwowork kna wagkna kumuha ng babayaran na mag aalaga kung pwede sa relatives mo nalang kumbaga yun na pinaka share mo kasi gatas at diaper na pala sa tatay ng anak mo

Depende kasi yun sa sahod ng tatay yun yung nasa batas hindi mo din kasi maoobliga na magbigay ng pangpasahod sa yaya kung hindi talaga kaya ng sahod nya.yung gatas at diaper sapat na yun para sa bata yung sa pag yaya timbangin mo din kung kaya nya ba ipapa brgy mo tapos pag di sumipot kakasuhan mo pag nakulong yng tatay ng anak mo tingin mo may mapapala pa anak mo may magbibigay pa kaya ng gatas at diaper nya.hindi mo pwedeng iasa lahat sa tatay kung hindi nya talaga kaya.

5y trước

Tama nga naman. Hindi naman pwede sa tatay lahat. Dalawa kayo na gumawa kay baby.

Dapat po magkaroon kayo ng agreement ng ex mo sa harap ng judge para meron kayong pirmahan.. compute nyo po lahat ng magagastos ni baby for 1mo.then paghahatian nyo po yun .. yun po ang magiging sustento ng ex kay baby, then once na mag aaral na baby nyo, hati din po kayo sa school expenses .. pati rin po sa celebrations/special ocassions ni baby kelangan may maicontribute sya .. pero sa pagkuha po ng kasambahay or mag aalaga kay baby, out na po yun sa tatay nya ..

hindi automatic na lahat ng gastos for baby ay sagot ng daddy. shared responsibility ninyong dalawa as parents na matugunan needs ni baby. diaper and gatas? malaking bagay yun sis. if compute mo on a monthly basis yan, malaki din aabutin. buti may natatanggap ka pa. mahina yung kaso mo kung ang sabi mo lang ay di totally sinasagot ng tatay ang kelangan ni baby. kasi meron pa din siya pnprovide sa inyo at yun naman anh pangunahing kelangan ng anak nyo.

Mommy, punta ka sa police station. May women's desk doon. Under sa Violenve against women and children act o VAWC, maaaring kasuhan ang asawa mo ng economic abuse. Sila na mismo ang magaasikaso ng kaso. Hidni mo na kailangan ng abogado. Iprovide mo lang ang documents gaya ng birth certificate nfg bata o ng marriage certificate dun na nagoapatunay ng relationship nyo sa ama ng bata.

Wag ka sa PAO o TULFO pumunta kundi sa Brgy nyo. Nag gagalingan lng yang iba jan maka comment lng. Doon mo sabihin lahat sa Brgy yang hinanaing mo at bibigyan ka nila ng advice at kung kulang talaga ang sustento tutulongan ka nila sa pag process ng lahat. Pag di sya sumipot Kulong sya. At mabilis ang process sa pag file ng reklamo sa mga tatay kaya go kana sa brgy.

It depends po usually sa work and salary ng tatay. Kung mababa po ang kita ng tatay ng bata, at kung ang kaya lang pong maibigay is pang gatas at pang diaper, be thankful pa din po kase kahit papano is may naiaabot si tatay. Ipabarangay niyo po kung may usapan kayo na magsusustento siya pero hindi siya nagsusustento.

May ibinibigay parin naman po yung tatay ng baby eh. Hindi man pera, pero may tulong parin at sustento parin na nagpprovide siya ng gatas at diaper ni baby. I see no reason kung bakit kailangan na ipabarangay yung tatay. Mayaman o may kaya man ang magulang ng tatay ng baby mo, magulang niya ang mayaman. Hindi siya.