Ubo habang buntis

Mga mami nakakaapekto pa kay baby meron kasi akong ubo 24 weeks pregnant. Ano po pwede ko inumin? Salamat sa sasagot. Plus ang bigat ng breast ko normal ba yun? #firsttimemom #ubo #remedysaubo #firsttimemom #firstpregnancy #

18 Các câu trả lời

Ganyan din ako nung 24weeks yung tummy ko. Mag 3days na dry na ubo na may halong plegm yung mayat'maya ubo ng ubo dahil sa makating lalamunan. Time din na yun nagpa ultz ako. So nag ask ako sa OB kung makaka apekto ba sa baby sabi niya di naman daw tas advice nya lang drink plenty of water. Ginawa ko non mie nilalagyan ko ng 10pcs na lemon yung 1liter na water ko. Yun yung iniinom ko whole day.

Nag ginger tea with calamansi ako mi nung nagk covid ako. Tapos if unbearable yung kati, niresetahan din ako ng bactidol, kamillosan and strepsils. Tapos pinag Immunpro din ako. Gargle din ng lukewarm water with salt (feeling ko ito talga pinaka nakatulong sakin non). Pero pag grabe na ubo mo mi pa rt pcr ka then pa check up na po. Baka need din antibiotics if malala na.

Currently 22weeks and may hard cough po ako past few days. Salabat lang po with lemon ang iniinom ko tapos gurgle lang po ng bactedol saka po kung may plema po iluwa nyo lang po ng iluwa and more water po. Sa breast naman po ganyan din po nararamdaman ko now hormonal changes po siguro baka nag reready na for milk and breast natin.

If hindi na bearable yung ubo at tumagal na ng ilang days, pacheck up na po kayo. Nagkaron din ako ng ubo nung nasa 29 weeks ako. Infection na pala, pinag antibiotic ako for 5 days and meds na pampawala ng ubo. Better safe than sorry lalo may baby po na nakasalalay. More water po kayo and rest. Iwasan matuyuan ng pawis sa likod.

ganyan din ako before nung buntis ako around 4 months tummy ko non ang ininom ko lang is nilagang gabon (isa o dalawang piraso lang ng dahon yung di masyadong malaki tas 1 cup water) or lemon at tsaka more on water.

ako nung buntis ako nag prescribed yung OB ko sakin ng Solmux na pwd sa adult yun pinainum sakin pero syrup po sya. if hnd ako nakalimot or lagundi syrup ata .

Salabat mommy.. Maganda naman ang effect ng ginger sa buntis.. Ako before ganun lang ginagawa ko.. Saka gargle ka ng maligamgam na tubig na may asin..

Pinayagan ako mag ascof lagundi and strepsils for cough. Pero mas mainam wag magself medicate. Iba iba din kasi prescription ng OB :)

miee mag take kayo vitamins C..Iwas Infections,ubo at sipon..Yan iniinOm ko Hindi na ako nag Kaka ubo at sipon at UTi..

Drink a lot of water po and fresh citrus juices. Dapat prescribed ni OB ang gamot para sure na safe kayo ni baby.