Sss Benefits

Hi mga ka mommys! Tanong ko lang, if currently employed ba, si employer ba need mag file ng maternity or ako mismo? Nag file naman na ko sa employer ko pero wala silang update and walang hulog ang june ko dahil naka leave ako nun due to bed rest ? Feeling ko waala ng pag asa ng magrant yung benefits since dec ang due ko, pano kaya un?

16 Các câu trả lời

Mommy kahit walang hulog ang june mo makaka avail ka. Same tayo edd sa dec. I resigned sa comp nung may 15. So last na hulog ko from comp is apr. Magbabayad sana ako sa sss as voluntary member ng may to aug. Pero sabi ni sss wag na raw. Kasi eligible pa rin ako sa benefits. Hulugan ko nalang after ko manganak. Yan ang advised ng sss sakin. Kaya in your case, i think much better if ikaw na magfile kay sss. Mabilis lang naman mommy. Para malaman mo rin magkanu makukuha mo.

Dapat po ngpasa na kau ng Mat 1 nong alam nyo na buntis na kayo samn ksi sa HR pinapasa kasama Ultrasound mga katibayan na buntis ka,dec dn po due ko unf next n ipapasa ko is mat leave na dapat 2mos bago mgleave maipasa na ksi sa HR nmn mnggagaling lahat ng form like philhealth tas ung ibibigay n SSS matatangap mo dn sa last sahod mo bago magleave.

Kpag po may employer hnd napayag si sss na ikaw magfile...kc nag inquire din po ako about jan..kc gusto.ko din sana ako ang mag asikaso..sabi ng sss c employer daw mag asikaso basta employed ka at hnd ka magreresign kc sila magcocompute ng makukuha mong mat2. Basta po naka atleast latest 3months na hulog po kayu pasok po kayu sa maternity benefits

Makatanggap ka pa rin ng maternity benefits ,yung minimum para makatanggap ka ng benefits pag mau hulog 3 months within this year kaya pasok ka pa rin .pero yung sa june ,di talaga yun nila huhulogan kase naka bed rest ka nung time na yun,pero okay lang na yun di yun makaaprkto sa maternity benefits mu

employed din po aq. at employer ang magprocess nun sa sss. feb 2020 sched q manganak. sabi sakin nung hr makakakuha daw aq ng benefits dhil nkahulog daw aq ng 3months last year from Oct-Dec. Baka po pasok kau kung meron din kayong hulog last year 3months magkasunod. or This year Jan-Mar

Kung june lng ang walang hulog, mkaka avail kpa din. And yes employer dapat mgforward sa sss ng maternity notification mo. Ask mo kumg napa receceive na nila. If napa receive na, 1month before ng due date mo kailangan na nila i advance yunt maternity benefit mo.

If employed ka mommy dapat si employer ang magpapasa ng mat1 mo. And dapat hinulugan nila yung june mo kahit naka leave ka kasi ikakaltas naman nila yun sa sahod mo ng mga sumunod na buwan, para ma grant yung maternity benefit mo sa sss

5y trước

Since april ba mommy naka leave ka? Dapat sila maghulog non, and since april kasi nagtaas na contribution natin sa sss 2400 na ang maximum. Nakapagfollow up ka na ba sa sss?

Basta employed, si employer po magprocess. Bakit po walang hulog, lwop po ba yun? Kulitin mo sila. Para iprocess nila, at kung wala talagang hulog, atleast pwedeng ikaw maghulog. Mahirap na may laktaw. Baka magkaprob ka.

Nagpasa ka ba ng MAT1? kung nagpasa ka nun. May makukuha pa rin sa employer mo from sss. Kung hindi mo naasikaso, magkakaprob ka sa ganon mamsh.

Pag employed ka pa, employer talaga mag fa file sa SSS. Submit ka lang sa employer mo ng MAT1 tsaka ung ultrasound report po.