Hba1c vs ogtt

meron po bang case dito na mataas ang ogtt results pero normal naman sa hba1c?

1 Trả lời

hba1c kasi average glucose mo yan for 3-6months ago. so di ka pa buntis nun, i presume. ang ogtt kasi real time yan na buntis ka na ng kinuha na glucose result mo pag naexpose na yung cells mo sa glucose at di kinaya ng insulin yung glucose load sa katawan mo. pregnancy induced diabetes po yung ganun. pero syempre si OB mo pa rin magaanalyze nyan. ask mo na lang si OB mo.. pwede rin na pasok sa normal si hba1c mo pero malapit na sa borderline high, meaning prediabetic yun. 4-6% ang normal ng hba1c, if for example nasa 5.6% result, pasok sa normal pero palapit sa high borderline..