Labor and Delivery

Meron po ba dito same experience sakin ngayon? Huhu. 37w exactly and admitted ako kahapon 2pm 5cm dilated nung pag IE. Tried na iinduce labor ako til gabi then mga around 8pm since gang 6cm palang tinigil yung pampahilab ko. Ngayon the ff day at 10am 8cm pero wala ako masyado nararamdaman na paghilab. According kay OB pag 1pm na di pa bumababa si baby i CCS na ako. 😭 Ayoko sana ma CS pero ganun po ba talaga sa case ko? Pinutok na rin ni OB panubigan ko.. Hopeless na po ba talaga kahit na nag squatting na ako and try ng kung anu anong pampabilis progress ng cervical dilation and effacement. #firsttimemom #laboranddelivery

8 Các câu trả lời

SKL, Sa eldest ko 10am 4cm ako nun then 2pm admitted sa hospital with pampahilab. 7am 8cm na ako. 7:30am pinurok panubigan 8cm 9cm 9am nanganak ako via NSD sis, inexplain saken ng OB ko before if within 24hrs na hnd ka manganak or wlang progress CS tlaga dhil ang baby sa loob is stress na din which is delikado sis if hnd sya mailabas agad. Sino ba naman gusto ma CS diba? pero gaya ng sabi namin ng asaw ako de bale ma CS ako basta safe at healthy kami ng baby ko. Kasi ang pera pwedeng kitain yan, makakapag pagaling ka sa CS pero ang buhay nyo mag ina iisa lang yan. Kapg nanay ka na magiging selfless ka na sis, Hnd mo na iisipin ung hirap ng CS kasi ang priority dpt is maging safe ang baby at ikaw. Ako nga 19weeks pa lang sinabihan na ako CS if hnd mag cephalic ang baby namin eh tinanggap ko na sis kasi wala man ako magawa if ayaw ni baby umikot diba? Kaya makinig ka sis sa OB mo.

Pag ganyan po kasi na mabagal lumaki yung cervix kahit induced na, possible po na CS na talaga dahil habang tumatagal po mas masstress si baby mo sa loob.. Di po kasi maiiwasan talaga ang mga ganyan Sis.. sa akin kasi nung ininduce ako ng overnight nag10cm agad at ramdam ko yung paghilab talaga at yung lalabas na si baby. ang priority mo na po pag ganyan is yung health at safety ni baby at hindi na yung magagastos nyo.. Godbless po 🙏🙏🙏 kaya mo yan!

Mommy Pag ganyan talaga best option na pa CS ka na.. mahirap kasi kung bukang buka na tapos hindi nababa si baby.. ang mahalaga lang dito e safe kayo both.. Sa panganay ko exactly 38weeks naman naglabor ako tapos nag 8cm na Pero mataas pa rin si baby at paubos na panubigan ko that time 12mn upto 5pm ako naglabor induced din kasi inadmit ako in labor na Pero hindi nababa si baby Yun pala nag cord coil siya.. ang ending Emergency CS din ..

Kayanin mo mi kwento kolang po experience ko ako po kasi 24hrs labor umaga palang pumutok na panubigan ko pero dipa din lumabas si bby kaya inabot ako ng 24hrs bandang huli na cs din ako kasi bukod sa ayaw bumaba ni bby malaki din sya 3.5kg si bby nung inilabas ko sya VIA CS DELIVERY

2y trước

same sis sa ate ko pumutok na panubigan nya pero hnd padin bumaba ang pamangkin ko kaya na CS sya.

Hala same case tayo. Ganyan din ako. 7cm na pero di pa rin ako nag active labor, inijectan ako pampahilab pero di tumalab, pinutok din panubigan ko pero di bumaba si baby gang 70% effacement lang di na rin nagprogress yung 7cm ko kaya na cs ako.

wag mo na pilitin momsh baka mmya may ibang dahilan kung bakit di na bumuka at bumaba si baby.. gaya sakin 7cm 19hrs labor.pinutok na rin panubigan ang ending CS na..un pala na 3 buhol ng cordcoil sa leeg.nasasakal pa pala si baby habang umiire ako.

maistress na din kasi si baby habang tumatagal lalo na if gusto mo ipush ang normal delivery may mga consequences ng mangyayari. better sundin mo si ob mo na cs na agad if wala talaga improvement.

pag hindi po kase naakyat ang cm mi CS talaga.