Please do not judge

Hello, may malalapitan po ba ako for legal adoption? I'm considering adoption for my baby. Please do not judge me ? pero as of now, I'm not capable of being a mother. I have severe depression and i think if lumaki si baby sakin, kawawa siya. Baka maabuse ko pa yung bata. I want my baby to be safe ? mahal ko naman baby ko, di ko kaya ipaabort. Pero as of now, i am not capable plus student ako. Ayoko naman itapon si baby sa basura huhu is there anyone here who knows how legal adoption works? Respect please

158 Các câu trả lời

Sana wag. Kaya mo yan! Maging matatag ka lng mommy! Sobrang fulfilling ang mararamdaman mo pag may baby ka na.. i also suffered from depression.. I know, mahirap.. I am still bipolar.. I changed minds,feelings and being before.. baliw, mentally stressed, I even killed myself in my mind before.. BUT BEING PREGNANT AND RAISING A BABY completely change me... I became happy, Like truely happy!!!! Oo nkakapagod, nakakapanibago lahat.. pero masaya ka na kasi may GOALS ka na! May magpaparamdam na sayo ng SILBI mo sa mundo... believe me imba yung Feelings pag Mother ka na! MOTHERHOOD=AMAZING! Btw, speak out to ur family and friends even your OB, tell them about your mental issues, everything... it also helps para mas maging strong ka! Kaya mo yan! Matatag ka mommy! Be brave! Be HAPPY! You both worth living !

Sana kase ate girl inisip mo muna bago makipagsex. May mga instances talaga na magiging unexpected yan, kaso kase kadugo mo yan e. Ayokong mangjudge kase kung yan gusto mo. Pero sana nagdoubt na kayo ng bf mo, sana inisip mo na baka mabuntis ka and hindi mopa kayang magpalaki dahil nagaaral kapa. Ang sarap kase sa feeling na yung pinaghirapan mong dalhin for 9mos is magbubunga ng magandang result which is yung nakalabas na siya. Yung relief nandun na, madedepressed ka talaga kase nagaaral kapa e tas ayan may baby. Dadating talaga sa isip mo na ipaadopt nalang since di mo talaga kaya. Pano kapag malaki na siya? Tas nakita mo, anong mararamdaman mo. Sana hindi mo pagsisihan yung desisyon mo. Wishing all the best for your baby, and sayo. Godbless.

Dear I understand your ssituation. I advice you to take open adoption, kung may kamag anak ka na gusto mag adopt yung closest blood relative mo its better di ba. But its still your choice kung gusto mo rin ng close adoption. Alam kong mahal n mahal mo c baby mo ang phiging ina ay hindi nadusukat sa pagaalaga ng bata kailngn rin tlga ng financial, physical, emotional pra magampann mo ang responsibilities mo. Hanga ako syo ksi mas iniisip mo kapakann ng baby mo before anything else. Bibigyan mo sya ng buhay at pag asa di mn syo pro I think u are doing d right thing, pagiging brave and self-less yan. Just pray to God n mging okay kyo ni baby, bond with ur baby hbng nsa womb mo. Huwag mo n rin lng pnsinin ang ibng moms dto na close minded.

Wag nyu nlng advice-San si madam.. Kc pg mg comment ka matapang pa sya kht na sinasabi mo lng ang totoo.. Me.. As a mother already na isipan ko din nyan noon pero mas pinili ko ang tama.. Kasi d ko gusto na ang anak ko makikita ko sa iba na masaya.. Na iba ang mama na tinatawag nya.. Even my sister in laws wants to adopt my daughter but I choose to say No to them.. She is more important than everything.. I still have dreams but I sit a side that dreams to give time and take care of my daughter.. Cos i know when she's big enough already I can pursue my dream.. But that dream my daughter is already included there.. She make my life more meaningful.. And she makes me more stronger as a woman and a girl.. 😉😉 Just saying😊😉😘

Hello, are you still decided na ipaampon ang baby mo? Kamusta pregnancy mo? Be strong ok? I have a friend din na nabuntis kso rape baby yung kanya, bipolar and depressed din sya. Alam mo ganyan din ginawa niya pinaadopt niya. Kaso ang mistake, malapit lang na familt umampon so nakikita niya pa yung baby niya na lumalaki and she said nasa huli ang pagsisisi. Ganyan din reasoning niya pero the moment she saw her child daw, it’s too late na naprocess na ang legal document for adoption and hindi man lang niya nahawakan ang baby niya. :( Pero if you have strong will greater than hers and mas mataas ang reasons mo than her, gora ka lang. just be prepared for the consequences nalang po tlga. Kaya mo yan ha! Be a mommy thinker na.

Hay nako! Ang mga papansin at kulang sa Pansin kapag di mo pinapansin lalong nagpapapansin. Ooooooh! Nice Tongue Twister! BTW, Kulang ka kasi sa aruga at pagmamahal ng magulang kaya ganyan ang mindset mo. Wag sanang dumating yung araw na kapag gusto mo ng magkaanak dun ka hindi bigyan ni GOD. Jusko, 2 months palang yung baby sa tyan mo pero buong buo na yung desisyon mo. Karma is a bitch! So be careful. Goodluck sa career keme para sa future child mo. Kung magkakaron kapa hahaha. Kawawang nilalang kulang na kulang sa aruga at pagmamahal ng magulang kaya ang ugali daig pa ang mga nasa squater. Mas malala pa sa mga taga squater. Goodluck girl sa future mong wala ng patutunguhan sa sama ng ugali mo! Bitch 🖕🖕🖕

5y trước

Kahit pa alam ang buong storya o hindi. Maling mali ipamigay ang bata! Para ka lang nagbigay ng 2nd hand na gamit ha! Lol!

You're not capable and yet pumasok ka sa isang sitwasyon na alam mo naman in the first place yung mga posibleng mangyari, I know sa sitwasyon mo ngayon mahirap lalo kung studyante ka palang. Pero believe me once you meet your little one lahat ng pain mapapawi. Lahat tayo may pinagdadaanan pero I believe na talagang blessing ang baby. Sya ang mggng source of strength mo at kakampi kung nadodown ka. Think about it kahit umabot pa ng thousand times yan kasi once na napa-adopt mo na baby mo. There's no turning back. Wag ka pati magdedesisyon basta basta lalo kung yun ung maggng biggest regret mo.

May sense po ang question ni maam, and she means well kaya naisip nalang nya ipaampon ang bata. This is a much better decision kaysa sa iba na itatapon nalang ang baby dahil hindi pa sila handa. If she feels na hindi magiging maayos ang buhay ng bata dahil sa mental incapacity nya, it's best to believe her and just let the baby be another family's blessing. Hindi kayo ang maghihirap kung ipipilit natin na si maam ang magpalaki sa baby. Yung baby mismo. Support kita maam sa decision mo. For help regarding adoption you can reach out to DSWD for advice.

For real mamsh ?? Ndi kta pde ijudge kse may knya knya nman taung buhay e . Pero mami kse kawawa si baby e . Nkkapanghinayang mami kse mwwala sau ung baby mo , sa ttoo lng swerte ka kse buhay baby mo , ako nga namatay baby ko e . Kaya mami alagaan mo nlang sya at mahalin . Pero tingin mo na ndi mo tlga kya try mo kmausap ng mas nkkaalam po , kse kung dto ka sa app na to mag ppost ng gnyan puro panghhusga lng mattanggap mo , pero sa isang banda kse may mga point sla . Nsa sayo mami ang disisyon , pero sna wag ka mag sisi sa bandang huli ..

Wag mo gagawin dahil sure ako pag sisihan mo yan. Mahirap na imbis matulungan ka at gumaan pakiramdam mo eh madagdagan lang problem mo. Mas ok kung may kamag anak ka na malalapitan na kung pwedeng sila muna bahala sa baby in time babalikan mo at babawi ka. Basta make sure na mapag kakatiwalaan nyo sila at dapat alam ng parents mo at sa side ng father ni baby. Just believe. Makakaya mo yan. Lahat ng kala mo pag sasuffer mo lahat yan lesson para in the future nahubog ka na at kaalaman mas magiging deserving ka.