Kailan o ilang taon nyo inumpisahang turuan ang baby o anak nyo?

Mag 5 months na po baby ko and gusto ko na sya turuan. Lagi ko sya kinakantahan o binibigkasan ng mga salita pero madalas ay diko makuha atensyon nya at gusto lagi ay gala. Tips naman po jan kung anong dapat ituro sa 5 month old baby o paano sila turuan.?

10 Các câu trả lời

ako po 2mos palang po si baby pero yung iloveyou kaya na nyang ihuni, as in walang words pero yung huni nya katunog ng pag sinasabihan namin sya ng iloveyou, basta lagi nyo lang po kakausapin hanggat mas bata mas maganda, kami po every morning pag gising nya routine na namin yun, goodmorning baby, iloveyou, kamusta tulog mo? masarap ba? tapos kayo din po ang sasagot na ah masarap pala tulog nyan bata na yan, oh ano pangalan mo tapos sabihin mo po ako po si nakatira sa, tapos bibilang kami 1-5 kanta abc, basta kahit hndi nya pa kaya sabihin padinig lang po ng padinig and unti unti lang, then pag matutulog na ulit sya sa umaga pinapadinig ko naman sya ng mga story sa youtube kids po. tapos pag makikinig naman kami ng mga nursery rhymes sinasabayan ko po na ikumumpas kumpas kamay nya para may action ganun po, tulad po sa tong tong tong pag nadinig nya yun gagalaw nya yun kamay nya na parsng nag totong tong tapos aalalayan ko na po sya, sa gnun po malalaman nyo din kung ano ba yung gsto nya na music at ayaw nya 😊

5y trước

Wow thank you po sa advice! Ang galing nyo naman pong mommy😍😍😍

I started introducing books, with colorful big pictures around 2 to 3 mos siguro, binabasa ko sa kanya with emphasis sa mga words kung ano ung nasa pictures, then pinapakinig ko lang siya ng mga chu chu tv tapos sasabayan ko, tapos kinakausap ko lang ng kinakausap, no to baby talking kung paano ka magsalita ganun lang din. Continue mo lang kung ano ung ginagawa mo, wag ka lang mapressure kasi syempre baby pa siya, hayaan mo lang din mag explore siya sa kung ano gusto nya, magset ka lang ng time a day para sa mga activities na gusto mo ituro sa kanya unti unti.

5y trước

Salamat po ☺💕

Ganyan din anak ko gusto lagi syang nakagala.. Since gusto niya un .. ang ginagawa ko naglagay ako bawat wall ng bahay namin ng mga posters about numbers letters shapes and etc..and dun ko sya kinakausap pinapaliwanag every nakikita kasama movement ng kamay .. And mas kinakanta kupa ung mga nursery rhymes kesa panoorin ku siya through phone

5y trước

Wow nice idea! Will try that po! Thank you! 😍😍😍

Hahah Yung baby ko 1yr old na pag tinuturuan ko nagagalit lalo na pag paulet ulet. Mas nakukuha nya pa ung mga nakikita & naririnig nya lang samin . Pero pag turo ayaw talaga 😂😂

kinaukausap ko si lo ko lagi then nagsising kami and play and binabasahan ko sya ng mga ma color na books pambata kahit di nya naiintindihan

Nung ako sis 5 months pero late din nag salaita si baby ko hanggang nowag 2 na sya

Sa ngayon ay lagi ko lang syang pinapatugtugan ng nursery rhymes

More tips and idea please

Music para kay baby

More tips pls