Feeling Worried ☹️

mag 11months na po si Lo ko this coming Jan. 23, pero ndi nya pa po kayang banggitin ang word na "mama" at "papa" pero everyday po namin xang tinuturuan. ndi padin po xa marunong gumapang or kahit umupo mag isa.. pero kaya nya po g tumayo basta may mahahawakan at gusto nya po palaging naglalakad.. any advice po? salamat

12 Các câu trả lời

don't worry too much momi iba iba po talaga ang phase ng mga babies when it comes to milestones..example ko sayo my kids who are now in their teens and pre-teen as well as my preemie niece na 2y/o.: yung 2nd and 3rd child ko maaga po nag salita and by 2 y/o very conversational..but my first born wasn't past 3 yrs old na talaga siya nag salita ng recognizable words..nun nagsalita naman na sobra ng daldal..sa motor skills naman po yung pamangkin ko 2y/o now micropreemie po siya born before 27wks..di rin po siya nag gapang and naupo mag isa..eventually tayo na lang and walking..ngayon napaka gulo na..kaya don't worry too much momi as long as baby is healthy 😊God bless po

Yung iba dto parang kino compare pa mga anak nila sa anak ng nagpost. Ede mas lalong madadown ung nagpost at sasabihin na "Buti pa mga baby niyo marunong na" ede lalo ma stress yan. Momshie, iba iba ang learnings ng bata may fast, may delay. Eenjoy mulang mommy. Matututu din yan. Bastat consistent ang pag tuturo. At pag kinakausap po ang baby wag po ung baby talk. Dapat complete words. Na parang matanda na makipag usap. God bless mommy

3y trước

Intindihin morin ung comment mo. Sa post nung nung mommy. E ano pala yan? Hndi ba pagkukumpara na yung anak mo e ganito ganyan. Habang ang post ng Nang nagpost e iba naman gusto niya. Nagpapa advice sya 😂 sabagay hindi naman maiwasan na ang mga nanay magiging proud sa anak nila pero nakadepende sa situation. Be sensitive din anu. Ede anak muna marunong sa lahat😅

Yung baby ko 9 months sya tinatawag na niya ko na mama at marunong na rin magsalita ng papa. Mommy lahat po na gusto nyo ipagawa sknya lagyan nyo po mama sa dulo like engage nyo lagi sya sa activities na lagi isama nyo sarili nyo like play with mama. Eat with mama etc. 11 months sya sakto nkakapaglakad n sya mg isa. Pero iba iba po ang baby mommy wag k po ma pressure let the baby take their time to learn po

Yung baby ko sis kaka 11mons lang kahapon alam nya ng magsalita ng "mama" "papa" at "ate" nakakaupo narin nakakagapang ng mabilis nakaka akyat na ng upoan at marunong na din bumaba.. Tapos nakakalakad na sya pero tinutulak nya ung upoan tapos lalakad sya.. Di nya pa kaya magisa maglakad, di nya pa balance..😊😊

3y trước

corny mo teh!! di ka naman nag advice eh. lalo mo lang inistress si mami haha parang kinocompare mo lang baby mo sa baby nya.🤦🏻‍♀️

kamusta na po baby nyo? ako din medyo worry nung time na di pa gumagapang si baby pero nitong bago sya mag9 months nagtatry sya ngayon ang bilis nya gumapang kahit gapang sundalo pa lang. nagtatry na din sya umupo at tumayo pag may nakakapitan sya. nakakapraning pero pray lang mommy.

Wag mag worry momsh iba iba po kasi ang unang nadedevelop sa mga baby. May baby po na 2 mos palang madaldal na meron 4mos palang may teeth na tapos iba 1 year na wala pa din. Dont pressure your baby ❤️♥️ patience is a virtue

Ang advise is RELAX ka lang, may kanya kanya silang desisyon sa milestones nila. Kung normal ang newborn screening nya, walang problem sa kanya. Relax ka lang, trust your child.

Try nyo po ipacheck up minsan mo kasi ganyan symptoms ng baby na may Autism no joke po ah. Base lang po sa pag aaral. Lalo na po pag di pa sya nakakabanggit ng madadaling word.

lage mo lang sya kausapin mommy, ung di po pababy talk. at may kanya knyang development po ang mga bata. just wait lang po. 11 months lang naman po sya wag po mapressure.

Mommy kumusta na po si baby mo ngayon? 11 months na po si baby ko kahapon pero di pa rin nakakaupo mag isa at nakakagapang 😔