Buhay OFW

Long story ahead. Thank you na lng sa mga magttyagng magbasa. I really need you advice mga mommies. Mga mommies dyan na nagwowork malayo sa baby nila... advice naman oh. Soon babalik na ako work ang baby ko 5 months old pa lang. Ever since pinanganak ko sya never pa kaming naghihiwalay mahaba na yung 2 hrs na nde ko sya nakikita at nahahawakan. Exclusive breastfed ang baby ko I tried i train sya sa bottle feed at formula pero ayaw nya tlga nag aalala na ako pano na pagbabalik na ako work? Ano po bang mga tips nyo mga mommies para tanggapin na baby ang bottle? Pero ang problema ko tlga kung kakayanin ko ba...nakakadepress mga mommies minsan nde na ako nakakatulog sa gabi umiiyak nlng ako nakatingim sa baby ko habang tulog sya iniisip na someday nde ko sya makakatabi matulog, mayayakap o mapapatahan pag iiyK sya. Wala naman may gusto mawalay sa anak eh lalo na ang ina pero pano ko naman mabbgyan ng bright future anak ko...

8 Các câu trả lời

Mahirap nga yan mommy! I tried working too overseas hindi naman ako umabot ng taon siguro a month or two kasi my mom needs my help and exclusive breastfeeding din ako sa panganay ko nun na 1yr old that time pero dahil need ko rin I got the job and naiwan sa mister ko ung anak ko, sobrang hirap. Ung ilang buwan na tinagal ko never syang dumede sa bottle but atleast nakakain naman na sya ng solid food so nakakabawi naman. But on your situation mommy, sobrang hirap if you work overseas and leave your child. Pero sabi mo nga for brighter future. Wala naman tayo hinangad na di maganda sa mga anak natin, don’t mind me asking mommy if nasan si hubby? If working naman sya better to stay with lo lalo na kamo 5mos palang or wait until he/she turns 6mos para she’s ready to eat solid foods in that way you can introduce her to formula milk, if hindi ka naman overseas mag-work sis pump ka nalang kasi best pa rin ang milk natin. 😊😊 hope nakatulong tong advice ko kahit papano hehehehe.

5y trước

Seaman kasi ang hubby ko...at ako rn seawoman. Umalis si hubby 7 months pregnant palang ako. Malapit na rn naman sya uuwi pero yun nga kagaya kami saglit lng bakasyon namin. Tinry ko na lahat ng bottle ayaw nya pa rn. Pero ittry ko na iba mag bibigay.