ftm advice please mga momsh

kaka 6months palang ni baby last may 19 pwede poba na ang ipakain sakanga ay cerelac nalang? trinay kopo kasi sya pakainin ng patatas with breast milk tsaka kalabasa with breast milk kaso ayaw nyapo e sumusuka po sya kapag nakakakain nv unti, if bawal papo ang cerelac ano papong vegetables ang marerecommend nyo na pwede ipakain kay baby thankyou in advance! #6monthsbaby#firsttime_mommy#advicefirstfood

8 Các câu trả lời

tag Avocado ngayon swerte ni baby mo kasi super food yan Isa sa pinaka maganda ipakain as first solid food ni baby.. at meron pa iba like Squash banana apple sweetpotato at potato, rolled oats (hindi instant), plain yogurt / Greek yogurt Etc.. actually pwede na din sila ng egg make sure lang na yolk muna bago na ang eggwhite para makita din kung may allergy. Tandaan lang po NO SALT NO SUGAR NO HONEY below 1year old... btw Puree ba start ni baby mo? si baby ko kasi naka BLW kami.. Pero kahit ano pa ang way of eating ni baby iwas po tayo sa mga cerelac or ibang instant dahil considered po yun as junk foods mas maganda pa rin yung mga natural na pagkain para din hindi maging picky eater si baby..

1y trước

agree kay mommy Mitch pwede once lang muna para masanay sa solids . Breastmilk / Formula milk ang primary source of nutrition below 1yo.. kaya ok lang kahit hindi masyado makakain ng solids.. sakin nga po naka BLW kami sa una puro tapon lang ang food ni baby para lang masanay siya sa textures at pag subo mag Isa ng pagkain..

may mga babies po na ayaw ng puree kaya imyung ibang mommies, nagtry mah blw with proper guidance lang po. pero try mo pa rin sayote or avocado. the best ang avocado, lagyan mo ng milk. no salt sugar and honey muna. hanggat maari uwasan muna ang cerelac kasi as per pedia namin po, natuturing daw po iting junkfood sa mga nagsstart pa lang kumain ng solids. pwede po yan siguro later months na lang. araw arawin mo lang magtry lay baby, wag sukuan. eventually masasanay din sya :)

1y trước

ilang beses poba dapat pakainin si baby?

Mas maganda po tlga pag puré,and ganon nman tlga pag nag-start na sila ng ibang foods masusuka at maduduwal sila kse di pa sanay at naninibago pa taste buds nila. Continue mo lang at masasanay din yan sya. Try mo din broccoli,apple puré,squash etc.

1y trước

ilang beses. po dapat pakainin si baby?

hi mamsh! mas mainam pa rin kapag luto mo, tama naman ung ginagawa mo mashed rootcrops, pwede rin lugaw tapos mashed gulay ganon. Hindi din advised ni pedia ang cerelac eh. try mo lang ng try pakainin bagong exp kase yan sa kanya kaya ganyan 😊

kalabasa, carrots,sayote,broccoli. kahit ayawan nya ibigay mo padin kasi naninibago lang yan kaya sinusuka ganyan din si baby ko, pag ayaw ngayon try ko ulit bukas or sa susunod na araw hanggang sa makilala nya yung food

1y trước

sabi ng pedia ni lo 3x a day narin pero yung dinner dapat hindi lagpas 7pm ang pag papakain kasi baka di matunawan, bawas muna si lo sa puree balik gerber muna kami kasi nahihirapan mag digest si lo sa solid food kahit gawing puree pa.

normal lang naman yan introduce mo lang lage sa kanya masasanay rin yan. normal na isusuka kase d pa sila sanay.

ilang beses poba dapat pakainin si baby sa isang araw mga mamsh?

Cerelac = junk food mi