Flight allowed for 19 week/5months pregnant?

kailangan bang humiling ng medical certificate o walang certificate? Akala ko hindi na magre-request ng medical certificate for 19weeks and 5months? #pleasehelp #advicepls

11 Các câu trả lời

i suggest na kumuha ka medical certificate, permit to travel in case of emergency may mangyari sayo pa byahe, ako from abroad umuwi Pinas dahil maliit pa tummy ko di ko sinabi na buntis ako, kasi wala akong medical since di ako nag pa check up sa bansang pinanggalingan ko, kasi plan ko sa Pinas na mag pa check up, pero uncomfortable ung feeling kasi need mo mag pretend na di ka preggy kasi di mo dineclare kasi hahanap ka nila ng medical once sinabi mo pag walang medical ndi ka nila papasakayin, for safety narin at aware ang mga tauhan ng airline better to get one, lalo na 19 weeks kna.

12mo trước

19 weeks pregnant malaki narin yan baby mo, mahirap mag pretend na di ka buntis pag ganyan ng weeks,

Ako nung january umuwi sa capiz 19weeks humingi ako ng medical certificate sa ob ko mas magnda kasi kong may certificate ka para nappriority ka . Para na rin sa kaligtasan mo napakahirap magpretend na di ka buntis. Para sure knadin na wlang magging aberya sa flight mo kasi mmya wla ka certificate tpos nalaman na buntis ka eh di mag cacause ng problema para less hassle na din

12mo trước

salamat. Kukuha ako ng med cert early next week kasi flight international dapat magrequest..

ako 5months din non nag boracay last june19 lang humingi ako med. cert sa OB ko para sure pero hindi din nman tinanong or hinanap sa airport, kahit wla nman med. cert priority kpa din sa mga line.. Pero non sinabi ko sa OB ko mag flight ako at humingi cert. niresetahan din nya ko gamot na pampakapit, un kasi ang mas importante un gamot.

12mo trước

Hindi ko alam kung kailan ngayon bagong system na walang Cebu Pacific handling form. Hindi ko mahanap it thru website last time

no need po domestic, need lang po med cert pag 25weeks up. pag international kailangan po ng clearance from the ob as early as 1st trimester. eventhough hindi needed make sure to visit your ob para maresetahan ka ng pampakapit and other medication to avoid miscarriage.

12mo trước

bakasyong turista sa labas ng bansa lang. Kailangan kong kumuha ng med cert. pag tatanungin ko ulit si ob. salamat.

nag work po ako sa PAL no need po pag 5months ng medcert fill up lang po ng form. di ko lang sure sa ibang airlines but you can call their customer service or check their site 7months po need na ng med cert from your OB

12mo trước

Cebu Pacific lang po

I travelled local via cebpac with my 6mos bump, di naman po ako hinanapan ng med cert pero I have secured 1. Ending, nanghihinayang ako sa bayad 🤣

Puro ka po "itatanong ko sa mama ko kasi sabi niya hindi na need......".. Dapat po d na kayo nagpost dito kasi d naman po kayo nakikinig sa advice.

Medcert is only needed if 37 weeks na. But this was during pandemic pa. Much better magrequest kay OB para no hassle onboarding. 🙂

Mas okay manghingi ka ng med cert. nagpunta ako japan before nanghingi ako med cert sa OB ko 3mos ata tyan ko nun.

Mas maganda po tlga kung may med cert kayo para aware ang airline lalo na kung maselan kayo or may condition.

12mo trước

kahit pa sinabi ng Mama mo, iba parin ung meron kang Med cert. para aware ang Airline, napaka hirap pong mag pretend na di ka buntis, been there done that, kaya inaadvice ko na mas ok kung kukuha ka.