pulmonya?

Im new mom here, pinanganak ko si baby nakakain na sya ng pupu kaya emergency cs ako, so pagkapanganak ko palang sakanya nagtake na sya ng antibiotics, then i need to take him to undergo phototherapy. We already finished it. Ngayon 5 months na sya mag 6mos sa 18, kaya lang nung 1 month sya dinala namin sya ng pedia dahil may sipon at plem sya, niresetahan na naman sya ng antibiotics at pinagnebulizer after a week gumaling naman sya. Then on his 3 mos ganun na naman may plem na naman sya. nagtake na naman sya ng antibiotics at nagnebulizer, tapos ngayon 5mos sya same scenario, kaya lang walang pedia ngayon so ang ginawa ko nagpunta ko ng center para mabigyan sya ng gamot, mabait naman kasi tinawagan nya muna yung pedia sa center bago ako bigyan ng gamot, so ayun may gamot na ngayon si baby kaya lang worried ako kasi hindi naman sya talaga natignan ng pedia ? because of quarantine, saka lagi nalang syang antibiotics ??? ano pong gagawin ko ? nastress na ko dahil pabalik palik nalang ang ubot sipon nya, as his pedia said pulmonya daw po ito ?

8 Các câu trả lời

na exposed ka Po b sa smoke Ng cigarettes during pregnancy? or till now may nag smoke malapit sa Inyo? parang mahina Po Kasi Baga Ng baby mo.. iwasan mo n lng siya idikit sa may sakit. may ubo or dalin sa maraming Tao,. Kung may lahi din Kayo asthma pwedeng dahil din dun.. double alaga tlga pag ganyan Ska pag napansin n may ubo patignan agad para d na lumala. husband and kapatid ko rin my asthma kaya puro gamot din.. Lalo n kapatid ko Nung baby everymonth nasa pedia kmi dahil sa pneumonia.. same sayo. mahina 3k a month para lng sa gamutan niya. . my magkasipon lng samin sigurado mahahawaan siya agad. . computed naman usually Ang antibiotic sis base sa timbang Ng baby. pero mas mganda Sana Kung d siya nag kakasakit para d na Niya need mag antibiotic.. mas makakasama Lalo Kung d nmn siya mag gagamot baka mapuno nmn Ng plema Baga ni baby, mas mahirap Yun sis bka matubuhan baby dahil Hindi makakahinga Ng maayos.

yung anak ko 3 mos. ngstart mag antibiotic kasi nag ka URI, nebulize din. 4 mos binalik nnamn sa pedia kasi inubo, asthma dw. antibiotic nnman, nebulize tapos ng bigay ng 1st maintenance montelukast. After ng antibiotic d padin nawala, ngchange ng antibiotic, the after parang ng worst yung ubo ng change nanamn ng antibiotic, nebulize then change maintenance, from montelukast ng seritide puff. ng pa xray, pneumonia dw. ng antibiotic parin then nung umokey na lagay ni bb umuwi kmi ng probinsya. so far okay nmn c bb. naghanap ako ng pedia dito. ngpacheck up kmi khapon kasi naubo at sipon c bb. though my antibiotic na reseta c new pedia wlang nebulization and stop na yung maintenance. im hoping maging okay na sua sa new pedia nya. and okay lg mag loose to watery stool pag nag aantibiotic maamsh.

Hi, pedia lang ang makakaaabi if pulmonya/pneumonia ang sakit ni baby. Hindi lahat ng cough and colds pneumonia. Marami talagang upper respiratory tract infection na common sa infants compared sa adults. Follow the medications given by your pedia, complete the dose, ex. complete 7 days kahit wala ng symptoms si baby. Iwasan ang exposure sa smoke, cigarette smoke, animal hairs, dust etc. Don't forget magpa-pneumococcal and Hib vaccine. It is not only for pneumonia, pero for meningitis, sepsis caused by Streptococcus pneumoniae. It will not prevent all pneumonia, pero it will prevent the severe pneumonia.

etu yung bigay ng center na gamot, hindi ko ginamit yung salbutamol dahil tinignan ko yung sa age pang 7yrs old kaya ang ginawa ko salbutamol sa nebu, omookay naman sya ngayon pang 4th days na nya, kaya lang yung pupu nga matubig dalawang beses o tatlona sya tumae sa isang araw

4y trước

kasama siya sa side effects Ng amoxicillin sis. sabhin mo lng sa Dr. mo sis. . padedein mo lng Po Everytime na nadudumi siya

Wala po ba kayong contact ng pedia niya ? Try niyo po sa fb maraming mga nagbibigay ng free consultation na pedia. Lagi niyo rin lagyan si baby ng pamunas sa likod baka natutuyuan ng pawis kaya madalas inuubo.

5y trước

thank you sis, lagi ko naman nilalagyan yung likod nya kaya lang kasi pag tinatagilid ko sya matulog pag gising ko nakatihaya na naman sya 😔 nakaaircon naman po kami, iniisip ko baka may ashma din sya katulad ng daddy nya

Nku sis dpat s hospital mo sya dalhin kc kung pulmonya yan delikado yan sa baby especially now N my covid dpat magamot agd yan... N xray b sya kya nsabi nilang my pulmonya c baby?

5y trước

thank you po sis, sana nga hindi to pulmonya 😔 at sana hindi na magkasakit si baby ko, may lagi kasi ang mister ko na ashma e, natatakot ako baka meron din sya

lam ko my mga vaccine pra maprevent yan hnd b ni advice ni pedia...ung pnewmoccal...ba yun....para iwas pneumonia

Exclsive breast feed ba siya? pag ebf mas hindi magkakasakit c baby.