SUBCHORIONIC HEMATOMA

Hi. Im 33 years old and meron pong nakitang subchorionic hematoma base sa ultrasound. Hindi sa akin na-explain ng OB yun nung una kaya tingin ko okay naman. Wala ring advice na mag-bed rest at nag-duphaston lang ako. Not until ginoogle ko meaning po ng sch kaya medyo worried si hubby. Sa mga nagkaroon po ng sch, okay lang ba sa inyo everyday na bumiyahe? Medyo malayo kasi office ko nasa 60km balikan sa bahay. Ayaw tuloy ng asawa ko na pumasok ako sa office. After four weeks pa ulit ang checkup ko. First time preggy po ako. #sch #1sttrimester

4 Các câu trả lời

Same po tayo, 5mL yung volume sa akin, pinag duphaston ako for 2 weeks para for the safety ng baby. But wala akong spotting or bleeding. It can heal on its own naman. At ang binawal lang sa akin is to lift heavy things. Wala ka naman pong bleeding or spotting? light activities lang gawin niyo, wag kayong mag motor papunta sa work, okay lang po pumasok sa trabaho as long as wala pong spotting or bleeding take extra precaution while working, wag muna mag overtime and you let your superior have awareness sa pregnancy niyo na may subchorionic kayo para iwas too much workload. Avoid sex po muna, hindi ako pinabalik ni OB for ultrasound kasi wala naman spotting or bleeding. If incase may spotting and bleeding takbo agad sa OB or ER. Ang ginagawa ko is hindi po ako masyado nag iisip na meron akong subchorionic kasi it can also affect our mind and then magmanifest sa body, what I did is being watchful sa mga discharges. So far okay lang naman ako. hehe 10weeks and 4days na ako today

3mo trước

If wala naman spotting yes, nothing to worry about but take extra precautions lang. Ang pananakit ng puson sa 1st trimester ay normal po as long as hindi frequent.

i was on bedrest at pampakapit for 4weeks. pero not due to subchorionic hemorrhage. pero may nakakwentuhan ako while waiting for our ultrasounds of same case of sch. she was on bedrest. concern nga nia ang pagbyahe for the ultrasound dahil natatagtag sia. monitoring sia with ultrasound until mawala ang sch. but then again, it may depend sa size ng sch. regarding bedrest at hindi pagpasok, i was advised by my OB na magbedrest. kaya ginawan niako ng medical certificate para hindi pumasok for 4weeks. always pray.

3mo trước

10% ang narinig ko sa ob. not sure kung yun nga size ng sch ko. hopefully nakatulong ang duphaston. parang gusto ko mapaaga ang checkup ko para malaman if nawala na. pero baka sabihin na ang oa ko naman. haha! thanks sis. pray pray na lang talaga. God bless sa ating pagbubuntis! ❤️

Same tayo ng case my subchorionic hematoma din ako. Bedrest at duphaston 3x a day. 4wks n pro andun p din nung na tvs ako. Sabi ng ob ko limit ko ung galaw ko at bedrest lang tlga. Every 2wks balik ko s ob. 11 wks n ko, sna pagblik ko wla na.

3mo trước

yung every two weeks sis, nag ultrasound palagi? okay lang po raw ba yun gawin palagi kapag checkup?

1st ultrasound ko with subchorionic hemorrhage, 6weeks si baby, ang explanation ng OB nag uumpisa na akong makunan, pinag take ako ng duphaston 3x a day for 1month. Binawal mag byahe since ang work ko is in pasay and cavite ako umuuwi.

3mo trước

how are you now, sis? sana ay okay na kayo ni baby. sa akin 2weeks lang and natapos ko na ang duphaston. after nun lagi may pagkirot sa puson. naka wfh na lang muna ako now. baka agahan ko na magpacheckup sa ob para iclear kung wala na yung sch. sana! 🙏 gaano ka po pala kadalas magpa-checkup now?