A single mother can signature of child's surname in the birth certificate by his dad?

If I am already single mother. paano ko mapirmahan ang apelyido ng bata ng kanyang ama? dahil hindi niya sinusuportahan ang anak ko. #advicepls #respectpost #notobias

6 Các câu trả lời

Clarification lang po sa question niyo, Kung single mom po kayo and ang gusto niyo po ay papirmahin ang ama ng anak niyo sa birth certificate? Para ang surname ng bata ay sa ama niya? May pinipirmahan po sa likod ng birth certificate, yung affidavit of paternity. If nakapirma po ang tatay ng bata doon, ibig sabihin kinikilala niya na ang bata ay anak niya, if hindi po niya sinusustentuhan ang anak niyo, pwede po kayo lumapit sa VAWC, sa ilalim ng batas ng RA 9262, ang di pagsustento ay economic abuse at ay may kaukulang parusa sa batas po. Pero, if ang concern niyo naman po ay hindi i-surname sa tatay ang anak niyo, wala naman po kaso if gagamitin apelyido niyo (surname ng birth mother) sa birth certificate ng bata.

10mo trước

oo talaga. iniwan ako ng 1st ex partner ko dati. tapos pareho ulit yung partner ko. Naiinis ako sa kanila. dahil hindi sila obligasyon anak ama.

Your greatest revenge would be letting your child carry your surname hayaan mo maghabol yung tatay sa inyo soon malaking kawala nya yan kung iniwan kayo so be it palakihin nyo nalang po yung bata ng maayos at may takot sa Diyos .....soon marerealize din ng walang kwentang lalake na yan na mali ginawa nya talikuran kayong dalawa walang ibang ginawa kundi tumakbo sa responsibilidad na ginawa nya mabaung na sana yan forever para wala mg batang masaktan in the future

Sorry if medyo personal question but since na-mention niyo na rin, bakit gusto niyo pang ipagamit pa ang surname ng lalaki if clearly he did not want to take responsibility? Kahit po surname pa niya gamit ng anak mo, kung wala siyang balak panagutan, hindi yan magsusustento. If ang concern niyo eh para may evidence kayo na siya ang tatay at mahabol niyo siya, wala po kayo magagawa if ayaw niya pirmahan. Hindi naman po pwedeng kayo ang pumirma ng affidavit.

10mo trước

ang malaking iresponsableng ama.

Ang AMA /TATAY lang po ang pwede pumirma sa BC ng bata. Kung ayaw po nya ipaapelido bat nyo pa po ipipilit. Kawawa naman po ang bata baka maging komplikado pa DOCUMENTS nya sa gagawin nyo po. Isunod nyo lang sa apelido mo since wala narin naman balak akuin ng tatay nya ang responsibilidad at wala nmn yata kayong suste tong makukuha sakanya.

10mo trước

Hindi po kawawa ang bata. Mas NAKAKAAWA PO ANG BATA kung ipapaapelido mo sya sa taong AYAW naman sakanya at walang kwenta

Beh una sa lahat,pakibago ang question. Wag trying hard mag English, please lang. Di ko maintindihan kahit anong basa ko. Diko alam kung anong problema mo e,kung surname ba or sustento.

wrong grammar mhie🥺🥺🥺pakitagalog nalang po kasi di nmn maintindihan point mo kung gusto mo ba ipapelyido yung bata sa ama or sayo

10mo trước

mhie wag ka ng maghabol sa taong ayaw nmn ang gawin mo palakihin mo nalang anak mo at wag ng umulit pa