Toxic Inlaws

I need your opinion momshies,hindi na po kasi talaga ako masaya,..the problem is my mother in law,actually po may sarili kaming bahay pero isang compound lng kami ng mga inlaws ko...ung MIL ko mahilig manugod sa bahay tapos magbunganga sa akin,regarding sa mga walang kuwentang bagay,parang trip nya lng ganun,napaphiya ako sa mga kapitbahay namin..kapag ganun nangyayari,nagsasara nlg ako ng pinto,never ako sumagot sa kanya,hinahayaan ko lng,to the point na ung anak ko na naapi din,kapag pumunta ung bata sa kanila,pagsasarhan nila ng pinto or sabihin nila na umuwi na kasi baka mag away lng sila ng mga pinsan nya...kaya ginagawa ko ngaun sa anak ko kinukulong ko lng din sa bahay..recently lng sinugod ako ulit ng MIL ko at ngaun lahat ng mga inlaws ko hindi kami nagpapansinan..nakakulong kami ng anak ko maghapon sa bahay,ngaun po kinausap ko si LIP ko na umalis na kami dito kasi hindi na ako masaya dito at naawa ako sa anak ko kasi lagi nlg naapi at inaaway ng mga pinsan nya..kaso ayaw ng partner ko kasi bahay daw nya to,kaya nagdecide ako na hiwalayan nlg sya at maghanap nlg kami ng mga anak ko ng maupahan...pero dedma lng din sya,as of now,magkasama parin kami kasi buntis ako ngaun,antayin ko nlg muna ung kabuwanan ko ska kami aalis pag nanganak na ako... Mga momsh tama po ba ung gagawin ko?

10 Các câu trả lời

naku mommshh much better umalis tlga jn.magusap muna kaung mg asawa na hindi na tlga ok sau na anjan ka,pwes kung ayaw nya pdin.kau nlng ng anak mo umalis. pasalamat yng MIL mo hindi ako ang naging manugang nya kundi naku nakanhanp sana xa ng katapat.hahha😅😅.. at yng asawa mo dapat ikaw kakampihan nya, bka mamas boy yn. xa dapat gumagwa ng way pra mging ok kau ng MIL mo.kainit ng ulo yng mga gnyang byenan ahh..wag ka papatalo mommshh,lalo na kung pati anak mo nadadamay.

mahirap yan kasi ikaw ang dayo jan sa lugar nila. ganiti na lang, since bahay nyo din naman yan, try mo muna hulihin loob ng mga in laws mo. kahit kasi umalis ka jan in laws mo pa din sila magtatagpo pa din kayo anytime. wav mo takasan ang problema, harapin mo. try mo sila lambingin, parang peace offering. pag kasi nagpakumbaba ka na sa kanila maapreciate nila yun. try mo lang makibagay muna.. 😊

Kausapin mo ang asawa mo. Kung mahal ka niya kelangan unahin nyanang kapakanan mo at ang happiness mo. Dapat kakampihan niya, at kakausapin nya ang relatives niya kung ano bang problema. Kaya ka kinakaya kaya ng MIL mo kasi hindi pinagtatanggol ng asawa mo eh. Kung sakin yan hindi pupwede na gaganun ako kahit pa nanay sya ng asawa ko, lalo na kung nadadamay ang anak ko. 🙄

mamsh, curious lang ako. bakit ka sinugod pati ng ibang in laws? baka kasi merong something na nagttrigger sa kanila. for most part ung mga ganitong eksena e dahil magkaiba kayo ng upbringing. pwedeng may okay sayo na d okay sa kanila kaya lagi galit. hopefully maayos nyo pa din.

Ang hirap ng sitwasyon mo momsh 😔 pero dapat naka support sayo lip mo esp now at nagdadalang tao ka. Kung nahihirapan ka na at yung anak nyo dapat di nya iniinvalidate yung nararamdaman mo kasi ikaw at yung anak na nya priority nya e.

Kung ayaw umalis ng LIP mo jan siguro naman dapat may gawin siya between you and his fam. Baka pwede naman siya pumagitna and kausapin yung pamilya niya. Ikaw ang asawa dapat nasa panig ka niya. Lalo na kung wala ka namang ginagawang masama.

4y trước

Sis, kung wala kang peace of mind, wag mo ipilit. Ako nga, ayoko pumisan sa MIL ko kahit solo sa bahay, nanindigan akong gusto ko nakabukod ako kasi hindi naman kami ok in the first place. Need natin ng peace of mind.

Kelan po ba kayo manganganak? Kung nasa 2nd trimester pa lang kayo, umuwi na lang po kayo sainyo. Hindi healtgy environment ng anak nyo dyan. At mukhang wala namang pake yung Asawa mo sainyo.

Pumayag ka ba dati na dyan kayo sa compound tumira? Baka naman obvious na ayaw mo rin sa kanila. Alis ka nalang kung nagtitiis kalang rin.

anong problem sis? baka may ginagawa lang yaw nila? bakit ayaw nila sa anak mo?

Hingi ka tulong sa relatives mo.