Depressed Preggy

I have a bf for 5 months now marami na rin kaming pinagdaanan sa 5 months na yon and mga issues kaya mas minahal namin isat isa.. siya ngayon ang tatay ng baby ko.. Ngayon, ayaw niya ko pakasalan di pa daw kami ready so i understand na mentally emotionally hndi pa ready "okay" so as compromise sabi ko live in nalang muna tayo para magksama mas makilala isat isa and for baby na rin.. nung una okay s kanya then nakausap niya daddy nya biglang ayaw niya na.. sobrang sakit for a Girl na ayaw ka g pakasalan ayaw ka pang makasama or live in.. kahit mood swings ko ayaw niya gusto nya lagi masaya lng ako un lng he cant handle me pag down ako.. pero im trying to understand nalang na stress din siguro siya.. pero naiisip ko rin sarili ko minsan na stress dn ako may dinadala pa ko pinagppray ko na sana maintndihan niya rin ako. Help I'm so depressed po.

32 Các câu trả lời

gosh buti Hindi ganyan Ang husband ko. di nya ko iniwan kahit di pa kami ready and not stable .. but at least naging responsible sya sakin at sa baby namin. I'm 7 months pregnant and he is the best father in the owrld Kasi he do his best para magkaroon kami ng pera para makaipon for our baby .. I'm so lucky having him . and advice ko Lang sayo mamshie is wag Lang mag pa down hintayin mo sya maging ready.. mahirap talaga Yan Lalo na Kung dependent Yung lalaki sa family nya. Ang hirapa Lang Ng case mo kasi di ka nya pinaglalaban . sa case ko Kasi Yung bf ko pa Yung pumipigil sakin na ipalaglag ko Yung baby namin.. ready talaga sya akuin Yung responsibility nya para samin Ng magiging anak .. pero for mamshie Kaya mo Yan. darating din sa point na magiging ready kayo parehas .. just pray and take care of your baby. Gob bless sa inyo Ng baby mo

6y trước

Aww medyo same po tayo. I'm 5 months pregnant. Hindi pa kami stable pareho, hindi na ako working since nabuntis ako, pero sya nagpo-provide ng money for my checkups, milk, panggastos. nung nalaman namin na positive sa pt, niloko ko siyang ipapalaglag ko, tinest ko sya kung magiging tatay ba sya o magpapaka-ogag pero pinanagutan nya ako, sya pa ang nagpupush sakin na sabihin na sa parents ko agad agad once we found out na buntis ako, at kahit ilang beses na kmi mag-away during my pregnancy hinahamon ko pa ng hiwalayan (tapos iiyak naman ako) pero mas gusto nyang magkaayos kami para sa maganda at masayang pamilya na pangarap namin dalawa. I'm indeed so lucky to have him. God bless both of our relationship sis. 😊

wag mo isipin yung bf mo, at parents niya, di din ma handle ng daddy ng baby ko mood swings ko at pag na dedepressed ako pero siya lang din naman cause ng lahat ng yon, so I decided na hayaan na siya gawin kung anong mga gusto niya, I give myself a break from him, para nadin maiwasan ko ma stress at higit sa lahat para sa baby ko, kung babalik siya tatanggapin ko siya bilang ama ng anak ko pero di ko mapapangako na babalik pa kaming dalawa sa dati, uminom nalang siya habambuhay at magpakasaya, I realized na mas mahal ko ang anak ko, my baby doesn't deserve to feel the same pain and stress Im feeling all the time, kaya give urself a break. kawawa naman po si baby na aapektuhan din siya.

hayaan mo siya if ayaw niyang magsama kayo or magpakasal. Siguraduhin niya lang na di siya magkukulang sa sustento niya saka support sayo habang nagbubuntis ka. Wag na wag mong ipagpipilitan yung sarili mo. hayaan mo siyang makarealise ng dapat niyang gawin! Kung sa tingin mo mali mga nagiging decisions niya, consult your parents or friends and his parents . Be a great person no matter what happened! And always always shower yourself with love, so everyone around you we'll see how wonderful you are! And even your bf will do. Basta po wag munang masyadong magpadalos dalos sa mga gusto natin, nahihirapan din siguro si bf mo. Make it easy for you and him as well!

Im sorry to break it to you, pero it doesnt mean na kung na buntis-an ka ng bf mo ay required ka na nyang pakasalan. It doesnt work that way. And you cant expect a guy to commit in such a short amount of time. 5 months is still too short to even fully get to know one another, what more to commit into something serious. The guy is also an asshole for not using protection but it takes two para makabuo - partly your fault too. All you can do for now is to ask for financial support from your bf if hindi nya kaya mag commit sa inyo. Im sorry but this is the harsh reality of life.

Hayaan mo lang siya okay lang kahit wala pang kasal kasal kame nang bf ko dipa din kame kasal pero namanhikan ang family nya dito sabahay kame nang disisyo na wag muna pakasal pero perehong magulan namen gusto ikasal kame pero may time para sakasal kayaan mo siya hintayin mo siyang maging handa for sure pag na kita nya ang baby nyo di nya kayo ma titiis wag mong kayaan ma stress ka makakasama kay baby di maganda kawawa naman siya👍 positive kalang dapat

6y trước

Hayaan mo siya basta ikaw gawin mo yung dapat para kay baby at wag mong kahayan sarili mong na down ka kawawa si baby pagtuunan mo nalang nang panses si baby ko🤘😘

sis, focus on yourself and your baby instead. we all know na mahirap mabuntis magisa, ano pa kaya yung andyan nga pero di mo naman ramdam diba? pero wag mo pilitin kung ayaw sis magiging mommy ka na and wellness ng baby mo dapat ang top priority mo di makakatulong sakanya ang stress :( dont stress yourself and enjoy your pregnancy while youre at it! who knows baka paglabas ni baby saka marealize ng boyfie mo yung pinag gagawa nya hehe goodluck and God bless

please wag mo isipin na gusto mo magpakasal o makisama sa bf mo dahil lng para sa baby nyo.. this is the reality. ndi nyo pa Kaya Kaya ayaw pa Rin nya o ndi ka nya totoong Mahal.. LOVE YOURSELF AND YOUR BABY. DONT PUSH YOURSELF TO HIM.. HUWAG MO GAWING MAHINA ANG SARILI MO DAHIL LNG BUNTIS KA NGAUN.. MERON KA NA RESPONSIBILIDAD NDI LNG SARILI MO IISIPIN MO NGAUN. HINDI LAGING FAIRYTALE ANG BUHAY NATIN NA MERON HAPPY ENDING

Kahit d kayo magkasama sis as long as he'll support you and your baby. Or if pwede sis uwi ka sa inyo iba feeling andyan ang parents and family pagbuntis ka. D mo rin mapipilit yung bf mo baka mag away lg kayo and add pa sa stress mo. Let it go na lg for now. Mas importante na ok kayo ni baby. Pagpray mo na he will have a change of heart. Don't lose hope lg sis.😊

focus on your baby nalang po muna. sa ngayon siya ung priority mo. if si bf nagpapastress sayo, sa family mo ka humugot ng strength. you can do this! kung ayaw nila sayo ayaw mo din sa kanila. ideally sana may daddy si baby pero kung ganyan lang din wag nalang. kung ngayon palang nakikita mo ng magiging problema mo yan in the future chance mo na para makaiwas.

having a baby is not a reason for you to get married. dont think about marriage while ur pregnant to avoid stress. live with your parents instead since ayaw nya pa mag live jn kayo but make sure he will support your and baby's needs. i understand that you need him pero kung ayaw nya, ma stress ka lang and it might affect your baby.