postpartum...

i broke down today... naiyak ako kasi di ko mapatahan si baby tapos pagod na pagod pa ko. ayaw niyang matulog kahit antok na antok na siya. tapos yung asawa ko nagpphone lang. tapos nung umiyak ako biglang nagtanong asawa ko kung okay lang ako. obviously not right? someone to talk to pls. sobrang nalulungkot ako

18 Các câu trả lời

mommy, xpect mna lht halos ng lalaki npaka insensitive... ndi ntin sila tulad ntin mga girls very emotional at kgd mdali nagegetz... kya dpt kng ano nafefeel mo kausapin mo sya... and nsa state ka ng postpartum which is normal lht nmn dumaan sa ganyn... bsta pag feel mo nhhrapan kna isipin m nlng mommy na saglit lng nmn yn which is true nmn... ska for me ha pinaka mhalaga dyan ienjoy mlng lht ng moment, pag aalaga mo ky baby kht mhrap ksi mbilis lng lumaki mga baby ndi ntn mapapansin na mlki na sila at sayang ndi ntn na enjoy... b4 gnyn dn aq which is normal lng nmn... lht nmn nppgod kya mostly sa first and second ko ndi ko gano na enjoy bukod sa un nga nkkpagod mag alaga tpos pag mag gagabi na nttakot aq ksi prng ndi aq msyado kumpyansa sa pag aalaga ksi bata pko nagka baby and wka xperience.. kya nun dmating un youngest ko after 14 years from my eldest kht mhrap plus may postpartum pa iniisip knlng dpt ienjoy ko ito ksi i know hhnapin ko din ito ksi pg lumaki na un baby ndi mna pde ibalik p sa dti... plus un mkita nag ssmile un baby sobrang very rewarding, tpos since kw lgi nya ksma ddating time mggng clingy nya sau ndi klng mkita iiyak na kgd... bsta un nlng isipin mo mommy kya mo yan...

I feel you mommy, iniiyakan ko baby ko lalo nat di ko cya mapatahan, ayaw niya sa karga ko. Napaka hirap ikaw ang nanay pero anak mo ayaw naman tumahan sayo. tapos dagdagan pa ng nakuha mong yaya sasabihan kapa na "ano ba yan ikaw ang nanay di mo magawa mapatahan anak mo" sobrang hirap kaya ginawa ko nagmaka awa ako sa byenan ko lumawas na dito sa maynila kasi di ko na kaya ang stress pakiramdam ko mababaliw na ako pag nag tagal pa yung yaya ko kasi instead na turuan ka niya lalo na niya dina down. Ngayon okey na ako kasama byenan ko, pero sa baby di pa din talaga maiiwasan na pag ako ang may karga sa kanya ayaw niya pa din tumahan, iyak ng iyak cya. last january lng sobrang nagwala anak ko tapos byenan ko naglaba, ginawa ko na lahat ayaw pa din tumahan ang anak ko, sobrang iyak ko tapos nasabi ko sa asawa ko nasa abroad ipapadala ko na lang ang bata sa province total di naman natahan to sa akin. pag byenan ko may karga ang bilis tumahan. sabi ng asawa ko ako yung may isip dapat ako ang magpasensya kasi bata nga. looking forward ngayong mag 3months na cya sanay mas ma recognize na ng baby ko yung pag karga ko sa kanya para di na kami mag aaway pa.

isipin mo nlng momsh na naka depend sau si baby mo. wag mo nlng intindihin ung asawa mo. ganyan din kc asawa ko 😅 nung una talagang inaaway ko siya kc mhilig siya maglaro ng online game. pero sa gabi kapag matutulog na kmi, kinakausap ko siya sa mga hinaing ko sknya. meron din kmi schedule like, ako ung morning shift sa pagaalaga kay baby tpos siya night shift. pero most of the time tinutulungan ko pa din siya sa shift niya kc parang di din niya kaya na siya lng nag aasikaso plus syempre nagwoworry din ako na baka magkamali siya or something na masaktan niya si baby etc. mhirap kc ung kini keep mo lng sa sarili mo, naaabsorb kc yan ni baby momsh kaya din siguro iyak siya ng iyak.. basta stay positive ka lng although kung ako nasa sitwasyon mo magbbreakdown din siguro ako.. thankful nlng din ako tinutulungan ako ng mga in laws ko kapag alam nilang napaoagod na ako kay baby.. sana momsh nakatulong tong advise ko. stay blessed momsh.. after all, titigan lng natin mga babies natin, nawawala na lahat ng pagod at problema natin, right? 🙂

i feel u momshie..may mga tyms tlaga nong 1 month to 2 months si baby na super pagod and antok nako na gsto ko umiyak. takot pa kasi kumarga lip ko kc xado pa maliit si baby bka mpano. iniicp ko nlng non na mhal n mhal ko tonh batang to, hi nuhug ko xa tryng to comfort myself. it will be better soon for u, just hang in there! kaya mong labanan feelings mo, ang antok and pagod. Ginawa ko, in a day, may me 2 times 'me time' ako for shower. hihi yun ung pampa presko ko sa icp at pkiramdam ko. khit yun lang, okay nko and redi sa sleepless nights.😘 kausapn nyo din po lip mo kasi most of them feeling nila it's ur role. let him understand shared responsibility.

Sipain mo para matauhan asawa mo wag kamo puro phone, haha. Anyways, nasabi ko yan kasi compare to my hubby kahit may work yan graveyard sya nag aalaga sa gabi, kahit pagod na yan mag aalaga pa talaga ng baby namin so for me hindi sya excuse na kesyo may work ang isang lalaki, kasama sa obligasyon nya mag take care of your kid din. As per baby, baka may iba pa syang gusto or baka may nararamdaman, like may colic or basa na diapers, or gusto na mag pa hele kasi antok na nga alamin mo ano dahilan ng iniiyak nya, if all else fails malamang baka may sakit na nararamdaman si baby pa check up na yan.

May mga lalaki po talaga na insensitive at walang initiative. Kausapin nyo po asawa nyo ipaintindi nyo po kesa nagdadamdam kau at hinihintay na mag kusa sya. Ang pag iyak ni baby ay pwede growth spurt kasi nag aadjust pa sya sa outside world. Alamin nyo po dahilan usually basa ang diaper, gusto mag burp, antok, nilalamig or naiinitan at gutom. Saka pag stress po kau mas mahihirapan kayong ihandle si baby. Kaya mo yan my halos lahat ng nanay at dumaan sa ganyang stage. Tignan mo nalang si baby pag naiinis at pagod ka na ❤️

ganyn dn po aq nung isang Gabi mghapon aqng pagod tpos c baby ayw matulog inabot nkami Ng 4am naiyak nalng aq pero wla aq magawa stay in asawa q sa work. kya wla aq kapalitan kht cnabihan qna cia n mg hnap Ng stay out kso stay in padn cia.😔 kya kpag tulog Ng tulog c baby sa umaga sinasabyan qnalng kpag tapos qna gawain q pra kht mamuyat cia sa Gabi nka tulog aq kht papaano.

Same feeling mamsh. Baby ko 30mins-1 hr na lang matulog pag hapon. Pag dating ng gabi, 11pm na matutulog tas gigising ng 2am and iiyak ng iiyak d ko alam anong gagawin. Hubby ko naman d ko ma istorbo kasi wfh siya. Pag wala nmang work nag iinom kasama friends. Pero kaya natin to mommy, para sa baby natin. Mag pray nlang tayo. Pasasaan ba at malalampasan din natin to. Aja 💪

Same feeling momsh ..iniyakan ko din si baby nun nsa weeks pa siya ..sobrang hirap lalo na pag sa mga first time mom ..halos gusto ko na din sumuko ..pero kelangan mo lang talaga habaan ang pasesnsya mo ..buti nalang si hubby sobrang hands on sa baby namin ..then anjan din yun mother ko na nakasupport samin ng baby ko...❤️

hi momsh! ganyan din po ako before, lagi ko pa nga inaaway si Husband kasi pag sya mag-aalaga at ayaw tumahan, sa akin din ang balik at di na naman ako makapagrest. but don't worry, soon magiging okay din ang lahat... kaya mo yan momsh, ask for support sa hubby or fam if needed. soon, mami-miss mo yan moments na yan.