How will i save our marriage kung mismong asawa q ay hindi aq kayang intindihin at ipagtanggol sa nanay nea? Lagi nalng ba aq ang magpapaxenxa? Mali ba aq qng mas gugustuhin q nalng maghiwalay kme kesa ganyan din naman? May anak kme babae pero since nong nanganak aq don na kme nanirahan pero ung nanay nea tila nilalayo nea ang bata sa akin. Sa tuwingnpinapansin q ung bata dpa nea magawang ipansin sakin. Pag pumapasok aq sa work at ngpapa alam aq sa asawa q pinapaalam at kung darating naman aq from work wala parin deadma lng. Hindi man lng sabihin na o nanjan na si mama wala. Peronpag sila ang ganda naman ng kanyang pamamansin sa iba. One time dumating aq nsa harapan sila ng bahay nakastroller ung ankko q kinakausap q ung bata tapos sabi nea hahahaha hindi ni pinapansin.. ganyan ba naman ang sinabi ng biyanan q sa akin. Sa tingin nio ba mali aq sa iniisip q na nilalayo nea tlga ang anakko q sa akin damit ng baby siya rin ang may hawak eh nasa cabinet nea. Bumili na nga aq ng cabinet ng anak q q wala parin mga binili q lng at gift ang nakukuha q. Tapos sabihinnlng ng asawa q maxado daw aqng assuming

10 Các câu trả lời

Ganyan din asawa ko napaka dependent sa nanay nya. At ayaw mwalay s mga kapatid. Eh ngayon di kami ok ng panganay nyang kuya at asawa nito. Sinabi ko na noon bumukod kami para ma maintain ang magandang samahan namin ng family nya pero d nya ko pinakinggan. Ngayon nangyari n nga na hndi ako nirerespeto ng mag asawa, pero prng ok lng sa kanya, ok na ulit sila kahit sakin ilag ang mag asawa. 19 weeks preggy ako at balak ko na din umuwi na sa parents ko para makaiwas na din sa stress. Walang mangyayari hanggat nandito ako at ang asawa ko naman eh wlang plano bumukod. Hindi ito yung buhay may asawa na naisip ko, kasi bago pa lng ikasal sinabi ko na gusto ko bukod.

Wala ka po talagang panalo if nasa poder kayo ng magulang or biyenan mo. Better na bumukod kayo para kayo mismong mag-asawa ang may authority at may say sa lahat ng bagay. Hindi naman po siguro issue ang renta ng bahay kase madami pa din naman pong low-cost na house for rent. Kapag malayo na kayo sa biyenan mo, hindi issue ang na-iimpluwensya ang asawa mo ng magulang nya. Kaya the best pa din ang bumukod at mamuhay ng sarili nyo.

oo trust your gut feeling. nilalayo nya loob sayo. para sya ang favorite kumbaga, sya ang hahanap hanapin . kaya ako, di ako nakipag close sa byenan ko, may ugali din naman kasi, buti nalang din at nakabukod kami. pag anditi byenan ko . wala din ako say, kapag kung ano ano binibigay na bawal, nakakayamot. Hahaha . siguro madalas lang talagang kalaban natin ang mga byenan. mapalad ang maswerte sa byenan hahahaha

Sis, tatagan mo loob mo... if i were u kausapin mo asawa mo at kung pwede bumukod na kayo.my trabaho nmn kayo dba? Mhirap po pg nkatira kayo sa isang bubong.. sis, ipagpray mo nlng po cla.. tska isipin mo anak mo.. ikaw pa rin ang my karapatan.. bgo ka gumawa ng desisyon na hiwalayan asawa mo kausapin mo muna xa.. tapos kung cno piliin nya mama nya or ikaw dats the tym na mgdecide ka.. Godbless sis

Awww. I feel for you.. Hindi na healthy ang ganyang set up. And hindi nyo namamalayan ang possible effect nyan sa bata dahil may mga iringan kayong ganyan. Ang asawa mo ang dapat mong kausapin and magdecide ka ASAP kung maaari, na makapagbukod kayo. Isipin mo ang anak mo and ang relationship mo sa kanya.

8y trước

as of now po nasa parents qna pobkme nakatira pero ung asawa q sa nanay nea. hindi siyang pupunta hanggat dq sinasabi na gusto q pa dw siya ganito ganyan..

Hugs! Mahirap talaga if nakikitira kayo sa byenan mo. Kasi kayo ang nakikipisan, kayo ang mad-aadjust. Mag-usap kayo mabuti ng asawa mo. Explain mo yung point mo calmly and objectively. Minsan ang mga lalaki ayaw makinig kapag emotional tayo. Naniniwala ako na lahat ay nadadaan sa maayos na usapan.

5y trước

haha nagtatago pa pla sa saya ng nanay nya ang apangasawa mo sis? lalapit lang yan sau pag cla na ang nag-away-away doon. for now, sorry magkakakampi pa cla eh.. at too bad my mga ganyan tlg lalaki wla bayag pra magsolo at maging independent kc gsto dumepende pa sa side nya, may pakinabang kc nga naman.. bawas gastusin.

Ang the best mong gawin is kausapin ang asawa mo. Be honest about your feelings and set your expectations. Pag hindi pa din nya kayang gawin for you and your family, I think it's time that you decide for your own.

Naku, ang hirap ng sitwasyon mo! I think importante na kausapin mo muna ang asawa mo. Sa masinsinang usapan kasi baka may mga lumabas na reason kung bakit siya ganun? :(

8y trước

kahit anong explaination q sa asawa q hindi nea kukunin side q sa biyanan q paring babae. kung pumupunta nga sila dito ng biyanan qng babae di aq kinakausap eh sa tuwing npag uusapan ang mga pangyayari at aausin ganto ganyan ang sinasabi nila wala hindi siya kumikibo. ni hindi nga siya humihingi ng paumanhin eh mahawakan lng nila annako ok na sa kanila kahit di ok sakin ang lahat

Aw, mommy. You have to decide what's best for you and your baby. Mahirap talaga ng may pinakikisamahan lalo na kung may ugali din.