iyakin na baby

help please , Gabi gabi na lang napaka iyakin ng 3month old ko first time mom po ako , hindi ko na alam ang gagawin

11 Các câu trả lời

mommy,try nyo po libangin si baby pag umiiyak sya..hindi naman po sya iiyak ng walang dahilan kung sa tingin nyo busog naman pero umiiyak parin,napadighay na pero iyak padin..padapain nyo po kahit umiiyak then tapik-tapikin nyo po ang likod nya hanggang sa marelax si baby..pag narelax na po sya itihaya nyo naman tapos i loveyou massage naman gawin nyo ng sampung beses..pag ngumiti na si baby bicycle naman gawin nyo hanggang makipaglaro na po sya sa inyo ng hindi nya namamalayan..nakakakita na po si baby sa ganyang age mommy kaya mas madali nalang syang libangin..wala pong masama kung kakargahin nyo si baby lalo na pag gabi sabi nga nila minsan lang silang maging baby kaya sulitin na natin yung pagkarga sa kanila..sa katunayan nga po si baby ko mag 3months na po sya pero since 3weeks sya sa chest ko na po sya natutulog hanggang ngayon tinitiis ko po yung magdamag na ngalay kase dun po komportable baby ko..tsaka mahaba tulog nya pag sa chest ko natutulog..tsaka nabobored na din po si baby sa ganyang age kaya dapat nililibang natin sila..

Hello ma. Relax ka lang. I know you are doing great. There are 2 things lang naman bakit sila umiiyak. Overstimulated or understimulated. You can try to check maybe naiinitan siya, gutom, nasisilaw sa ilaw or bored 😊 Maraming ways to stimulate our infant. Pwedeng flash cards na colors white, black, and red. (Yun lang kasi ang nakikita nila as of now) pwede rin videos sa youtube na stimulation for babies. But limit it to 15min. You will see naman pag overstimulated na sila at ready to sleep na. Magiging fussy na sila 😉 then you can start turning on your lamp shade yung warm light para mainduce ang sleep nila. We have tried so many ways kasi parehas tayong first time parents and 3months na rin ang baby ko. Heheh.. you can also try side lying position pag magpapadede during bed time at night. Para diretso sleeo na siya. Let us know which works 😉 good luck!

Ang baby talaga kapag umiiyak d nagsasalita kung ano ang dahilan. Mas better na alamin at gawin nyo ung mga possible na paraan para d sya umiyak.. pwede kc gutom sya, kpag new born every 2-3hrs ang inom ng gatas; pwedeng sumasakit ung tyan nya dhil may hangin; pwedeng naiinitan, naiirita sya kapag mainit.. mas maganda dn kc na may monthly check up din si baby para namomonitor ng pedia niya, atleast makakapagbigay sya ng advise or suggestions

The most important thing you should do is .patingin Musa pedia Yung baby wag makampanti dahil akala natin normal lng na sumpungin Yung baby kapag Gabi but Hindi Kasi nakakapagsalita Yung baby dinadaan nlng nila SA iyak Yung mga Nararamdaman nila or gusto nilang iparating SA atin .

Buti baby ko di iyakin. Nasa pagpapalaki rin siguro yan ng parents. Yung akin po kasi di ko sinanay sa buhat. Alam niya na pag iiyak siya, hindi ko siya papansinin :) no sleepless nights pa rin 5 mos na baby ko. 9-10pm bed time niya tulog na siya ta sgigising na ng 6am. 😊

5y trước

d nman sa pgpapalaki yan, grbe din! bka lng nman kc may nraramdaman.. depende po kc un! d lhat ng baby ganun na d iyakin, aq 5kids na aq ranas q na lhat may iyakin at hndi.. at d un basehan na sa pgpapalaki ng baby un..

Padapain mu sa dibdib mo .. bka nag hahanap ng init ng katawan .. nkakawala din bg kaba at nkakadighay din xa pag nka dapa sayo .. tas pag nka tulog na dahan dahan mung ilapag .. dede lagi if breastfeed ...

Baka kabag o ear infection. Pa check nyo po sa pedia kasi pag 3 months na hindi na masyado iyakin yan unless may ibang nararamdaman.

massage mo sya pag nilinisan mo ng katawan para marelax sya...

Baka po kinakabag. Pag-burp-in nyo po after breastfeeding.

if same time ang iyak sa gabi lagi, colic po.