SURNAME

Hello gusto ko lang sana malaman paano po ang process kapag hindi pa kayo kasal ng partner niyo pero gusto niyo na sakanya na naka apelyedo yung bata? September pa po ako manganganak pero ang baba niya ng barko ay January pa.

16 Các câu trả lời

It's ok na ipagamit mo yung last name ng partner mo sa baby mo. One of the hospital staff will come to you para i pa fill up yung form for the birth certificate, and you can write it there. Even the father's name. And sa pag dating ng father sa january, you can ask him to sign the back page of the birth cert registration copy. By him signing it, means ina-acknowledge nya that he is the father of the child and he's allowing the baby to use his lastname.

Ganyan din po ako sa 2nd baby ko namatay na ung asawa ko nung di ko pa naepanganaj ko 2nd baby ko di rin kami non kasal pero gsto ko parin eapelyido sa 2nd baby ko ung apelyido niya..kaya ako nlang nag perma sa birth ni baby pero nakuha parin ng baby ko ung apelyido ng asawa ko kinaelangan ko lng mag bigay ng cedola ko sa bicol kasi un..ewan ko lng dito sa manila kng pwd

Kung sa kanya mo ipaapelyido antayin mo sya mkababa ng barko kc sya peperma ng live birth noon na ipapasa sa civil register sa munisipyu.... Pero itanong mo sa munisipyo kung pede ikaw ang mgperma alam ko kc pg dpa ksal at acknowledged nman ng ama ung baby siya tlga peperma

ako momshie kaka reg.ko lng sa baby nmin d pa rin kmi kasal ofw ung daddy ni baby nag gwa lng cya ng affidavit of paternity sa embassy tpos pinadala ung papers. kasi ayaw din munisipyo payag ako nlng pirma.. aun na late reg lng si baby pero ok na..

Just give birth.at d rin kmi ksal ng tatay ng anak ko. Hiningian Lang kmi ng cedula tas May form na epapirma sau sa hospital katibayan pumapayag ka na eapilyedo c bby mo sknya.

Yong samin po need lng birth nga ama tsaka barangay clerance at cedula nya pwd na yon gamitan pra magamit n bb yong apelyedo ng ama nya kahit hnd kayo kasal

Same tayo. Yan din prob ko 😅 Nag iwan lang sya ng 3 valid id nya. Sana nga pumayag ung hospital ii.

hello mommy, same tayo situation ngayon although matagal na to pero ano po kaya ginawa ninyo?

late register na po mangyayari sa baby nyo kasi need ng pirma ng hubby mo and cedula..

Late register sya sis., same situation tau. Yun ang sabi skn sa lying in.,