Plano bumukod

Gusto ko lang maglabas ng sama ng loob mga mi. Ayoko magkwento sa mother ko kasi ayoko naman mag-alala sya sakin. Gustong gusto ko na bumukod kami ng partner ko. Ang hirap kasi kasama ng mama nya sa totoo lang. Pag aalis partner ko, bubungangaan. Pati pag-uwi ganun din. Di pa man lang nya nabababa mga gamit nya, sasalubungin agad sya ng bunganga ng mama nya. Ang ending, mag-aaway sila. May times pa na sumbatan ang ganap kaya ngayon pati kami ng anak namin nadadamay since dito kami nakatira sa kanila. Sa totoo lang, ang laki ng pagsisisi ko na nagka-anak kami nang ganito ang sitwasyon. Di pa kami financially stable. Halos araw araw akong nagsosorry sa baby ko dahil ganitong living ang nadatnan nya paglabas. Ang hirap kumilos kasi parang laging may nakamasid. Kahit gustuhin kong sabayan ng tulog yung anak ko para makapagpahinga man lang nang konti, di ko ginagawa. Naghahanap ako ng pwedeng gawin kahit pakiramdam ko puro hangin na ulo ko ganon. E wala e. Di pwedeng magtamad tamad. Lalo pang mahirap kumilos kasi gusto ng baby ko laging karga. May time pa na bumili mama nya ng tricycle nang biglaan. Hiningian kami agad agad agad ng pera. Ambag daw namin don sa tricycle e hindi naman namin napag-usapan yon. Gulat malala talaga mga mi kasi may pinaglalaanan kami ng pera na yon. Sorry pero ang bigat sa loob nung binigay ko yon. Oo mi, hingi/bigay yon. Hindi utang. Gabi gabi na lang ako umiiyak dahil sa ganitong sitwasyon. What if di ako nabuntis? What if nagfocus muna ako sa kapatid at mama ko? What if nag-ipon ako para sana napaghandaan ko to. Nagsisisi ako pero masaya rin ako dahil sa baby ko. Gusto ko nang magwork and currently may JO ako sa bpo kaso lang onsite. Ayaw ng partner ko since 6 months old pa lang baby namin at gusto nya magfocus muna sa kanya. Di ko alam gagawin mga mi. Pilitin ko ba syang tanggapin yon or go namin yung gusto nya na magloan sa home credit at magbusiness na lang. Di rin kasi enough sahod nya lalo na at nagshe-share din kami dito sa bahay.

9 Các câu trả lời

Have the courage na magbukod.. not necessarily pagawa kayo ng bahay.. you can start as room renter or house renter .. may mga mura ka namang makikita kahit papano .. mahirap talaga sa umpisa pero eventually makakaahon din kayo niyan… mas better talaga e prio mo mental health mo at di healthy sa baby ang ganyang environment sis… at kung e totolerate mo yan. Hanggang kelan mo ba kayang tiisin? Tanongin mo nlng sarili mo at makikita mo ang mga sagot sa sarili mo din.. Kaya niyo yan, bumukod kayo , mahirap pero atleast kahit papano may peace of mind. Godbless sis

Hello. Wag kayo mag loan, may pera nga kayo may babayaran parin naman na may interest pa, so nagdagdag lang din kayo ng gastos. Tapos gagamitin sa business? Eh paano kung hindi niyo mabawi yung puhunan ano pambabayad sa utang? At kung may ganyan kang MIL, for sure mangingialam pa yan sa business at pera niyo. Pilitin mo na lang hubby mo na mag work ka. May income ka na wala ka pang utang. Ang tanong lang sino magaalaga sa baby mo?

wag kayo mg loan,nkakabigat sa buhay yun. tiis at budget lng muna. at mas mabuti nkabukod kayo para walang nangingialam sa buhay niyo. ako nandito kami sa bahay ng parents ko but pinahati ko talaga ang bahay at bumukod kami dahil ayaw ko pinapakialaman kmi. at prangka ko talaga sinasabihan LIP ko na ayaw kong may nangingialam sa buhay namin na kpamilya niya man o sakin.

Matinding sugal gagawin mo kapag mag-loan kayo sa home credit para ipang-business since malaki interest nila. Baka yung income niyo sa business, lalo na kung starting pa lang, kulang pa pangbayad ng monthly niyo. Mag-end up abonado pa kayo sa gastos. Start a business once kaya niyo na isustain yung daily needs niyo and may extra money na kayo.

Yung pinambigay mo sana sa tricycle nalang ginamit nio panimula para makabukod. Bakit mo hinahayaan magdikta ng buhay nio ung partner mo eh hnd naman nia kaya financially? I mean, if hindi nia kayang ibukod kayo, and if sa tingin mo kaya mo, go for it. Somebody has to wear the pants , and if it had to be you, then so be it.

mahirap po magloan imbes na maiipon yung pera mo ipangbabayad mo pa, saka kung may experience ka naman sa bpo, why not maghanap ka ng work from home para atleast nasa bahay ka lang kasama si baby pero dapat magbukod muna kayo, maglaan/ipon kayo ng pera para makabukod kayo.

Sabi nga nila,dibaleng maliit basta naka-bukod kayo. Gusto mo ba ma-adopt ng baby yung ganyan kagulong bahay? Isipin mo anak mo. Kung kaya niyo nman bumukod,why not.

No to home credit loan, masyado malaki interest.

No to home credit loan. Loan sharks yang mga yan