TeamJune

GoodMorning Mga Momshie .. ask ko lang normal po ba yang nasa ultra ko ??? Manonormal ba pagdeliver ko ?? kc may nkita ako sa FB about sa POSTERiOR .. tnx sa sasagot 𝗣𝗔𝗔𝗡𝗢 𝗠𝗔𝗚 𝗜𝗡𝗧𝗘𝗥𝗣𝗥𝗘𝗧 𝗡𝗚 𝗨𝗟𝗧𝗥𝗔𝗦𝗢𝗨𝗡𝗗? 📍 𝙋𝙇𝘼𝘾𝙀𝙉𝙏𝘼 (Inunan) - Ito yung nagsisilbing blood flow ni baby, kadugtong ng pusod nya ito. 📍 𝘼𝙉𝙏𝙀𝙍𝙄𝙊𝙍 (Baby's best position during delivery) - Nasa harapan ng tyan mo ang inunan. Pwedeng hindi mo masyadong ma-feel ang pag galaw ni baby. 📍 𝙋𝙊𝙎𝙏𝙀𝙍𝙄𝙊𝙍 (When the baby is in posterior position, labour can be more longer, more painful and is more likely to end with CS delivery.) - Nasa likuran naman ang inunan kaya feel na feel mo palagi ang sipa o galaw ni baby. 📎 𝗚𝗥𝗔𝗗𝗘 𝗡𝗚 𝗣𝗟𝗔𝗖𝗘𝗡𝗧𝗔 Maturity ng inunan kung nag sisimula ng mahinog: 📍 𝙂𝙍𝘼𝘿𝙀 1. Nagsisimula palang. 📍 𝙂𝙍𝘼𝘿𝙀 2. Madalas pag nasa kalagitnaan na ng 2nd trimester hanggang sa gitna ng 3rd trimester. 📍 𝙂𝙍𝘼𝘿𝙀 3. Ready na si baby sa paglabas. 📎 𝗟𝗢𝗖𝗔𝗟𝗜𝗭𝗔𝗧𝗜𝗢𝗡 𝗡𝗚 𝗣𝗟𝗔𝗖𝗘𝗡𝗧𝗔 ✨ Safe si baby if ito ang location ng placenta, so wala ka sa high risk. 📍 High lying 📍 Posterior fundal 📍 Lateral ✨ Pag ito naman ang nakalagay, need mo ng monitoring. Ibig sabihin high risk ang pag bubuntis. 📍 Low lying 📍 Marginal 📍 Covering the internal OS 📍 Complete placenta previa 📌 𝙀𝙁𝙒 (Estimated Fetal Weight) - Kung ilan ang estimate na timbang ni baby sa tiyan. 📌 𝘼𝙈𝙉𝙄𝙊𝙏𝙄𝘾 𝙁𝙇𝙐𝙄𝘿 - Ito yung panubigan mo. ✨ Ito ang tamang panubigan: 📍 Normohydramnions 📍 Adequate 📍 Normal 📎 𝗠𝗚𝗔 𝗣𝗢𝗦𝗜𝗧𝗜𝗢𝗡 𝗡𝗚 𝗕𝗔𝗕𝗬 📍 𝘾𝙀𝙋𝙃𝘼𝙇𝙄𝘾 - Naka pwesto. Nauuna ang ulo. 📍 𝘽𝙍𝙀𝙀𝘾𝙃 - Nauuna ang paa. 📍 𝙁𝙍𝘼𝙉𝙆 𝘽𝙍𝙀𝙀𝘾𝙃 - Nauuna ang pwet. 📍 𝙏𝙍𝘼𝙉𝙎𝙑𝙀𝙍𝙎𝙀 𝙇𝙄𝙀 - Nauuna ang likod (Pahiga si baby) #Ctto ❤️

TeamJune
17 Các câu trả lời

Sana bumaba na sya para manormal ka at wag ng lumagpas sa due

4y trước

pano pong bumaba ??? nka pwesto nmn na po sya ee kaso may nbasa kc ako jan sa posterior na yan ee bigla ako kinabahan

sis same tayo edc. pero 1cm nako and grade III na

4y trước

diko pa kc alam ilan cm nko ee ,, basta may pinainom skin na pampalambot ng labasan ng baby ko po

Grade II na dapat sis. Since nasa 30+weeks ka na

4y trước

last month pa kc ako nag pa ultrasound nyan ee baka sa 20 po papa ultra. ako bago lumabas si baby

Ok naman po. Importante cephalic position sya.

4y trước

May chances po kasi na iikot naman sya kapag nagcocontract ka na. Very few cases po na hindi sya iikot. Mas maganda po siguro kung contact your OB para mapag usapan nyo po ng mas detalyado.

naka cepahalic baby mo un namn important

4y trước

kaya nga po pero manonormal ko ba baby ko kahit posterior nklagy ?

grade ll napo dapat.

Ano po anak nyo girl o boy?