CONSTIPATION IN PREGNANCY -FIRST TRIMESTER (10TH WEEK)

Good morning momshies! Super constipated ako, any recommendation? Food, products etc. Niresetahan na ako before ng senokot tapos now constipated parin ako. Papaya, Pakwan tapos nagprune juice rin ako. Nagoatmeal rin ako or cereals huhuhuhu :((((( Super hirap akuuu, yung feeling na napoop ka pero di mo mailabas. Masakit siya sa tiyan. Natakot na ako umire sobra kasi masakit sa puson rin :(((((( #advicepls #firstbaby #FTM #constipationduringpregnancy #constipation

CONSTIPATION IN PREGNANCY
-FIRST TRIMESTER (10TH WEEK)GIF
50 Các câu trả lời

Sakin Sis, effective ang 3 superfood veggies na malunggay, saluyot & okra. 1st hugas muna sa water then 2nd hugas ay water with salt para sure na malinis. After malinisan ay mag boil ng water. ilagay muna okra sa boiling water for about 10min. para maging soft. Pwd mo na isabay ang saluyot-malunggay and last boil na for 7min. Enjoy it with fried fish like yellowfin ;) ulam ko tlg ito at least 3x a week, every other day. I also eat rolled oats, cook for 10min sa water lng muna...after maluto ay turn off the fire and haluan ng anmum choco or bearbrandmilk & milo. Minsan almusal ko ito o kaya nmn dinner...bsta less rice ako, less pa sa 1cup rice ba, then more on gulay and fish. My usual options for ulam ay... ..patola with sotanghon & pork or fish ..tinola manok sayote malunggay with sotanghon ..boiled patola, saluyot, malunggay, kalabasa and squash flowers (i use only patis, salt, pepper to taste) then haluan ko ng fried yellowfin fish-head once malapit na maluto, super sarap nya ..boiled talbos ng kamote, kamatis garlic onion and yellowfin fish lahat ng ulam na yan pampalasa lng ay patis, salt and pepper...iwas sa mga magic and knorr kc very bad for the health tlga Important din to drink water every hour...bsta max 8-10 glasses of water a day 😊 Nilagang saba, sweet ito if bilugin... sometimes maliliit na 4 oranges & 1 apple breakfast ko, nkka help din sya 😊 para iwas constipation 👍 I hope this helps. GOD Bless You and your Baby 🥰

wag ka po magkakakain ng baboy lalo na at mamantika...wag ka rin po masyado malakas kumain ng kanin...letuce po try mo etc...basta magsearch ka po fruits and vegetables more on fiber...damihan inom ng tubig at magmaternal milk...ako kasi nagstart ako magconstipate since iberet na iniinom ko at nitong 8 mos na po tiyan ko kaya eto lunch na lang ako kumakain ng kanin...tapos kailangan may gulay ulam ko...then orange tapos sa gabi naman apple and wheat bread minsan saging...skyflakes then maternal milk...

everyday oat meal po. yung rolled oats po. gumagawa ako every night overnight oats tapos kainin ko the next morning. lalagyan ko rin ng granola kase yang mga yan mataas fiber. :) effective saki . once ko lang nafeel mahirapan magpoop, parang one day di ako nakadumi. weird na yub for me sa dami ng nakakain. tapos talagang sabi ko, ay di pwede ito. kaya inagapan ko ba agad. 34 weeks na ako. i think yung oats nagstart ako mga 14 weeks dun ko nafeel :)

Nung 1st trimester ko rin sobrang constipated ko kasi kakamigrate ko lang dito sa Europe kaya hindi sanay sa puro starchy food ang kinakain. Nakatulong sa akin yung Magnesium na niresta sa akin ng doctor dito for my cramps. Nakakadiarrhea daw kasi magnesium kapag continuous yung inom kaya yung constipation ko nawawala kapag umiinom ako non. I’m currently in my 2nd trimester 😊

Everyday for breakfast 1 bowl of Oatmeal w/ 5 pieces dried pitted prunes and 1 scoop of chia seeds Don't eat more than 1 lakatan a day. Drink lots of water (drink when thirsty or after peeing) Eat leafy veggies. Kung mag-iire, have your knees higher than your hips. And inhale through nose, exhale through mouth. Ire ka as you exhale. Hope it helps.

Hello! Problem ko din to during early pregnancy. Nag ask din ako dito about it and nagreseta din OB ko ng Lactulose. Pero pinaka nakatulong sakin is warm water. Umiinom ako 2 glasses in the morning. Minsan pag 3-4 days na ako hindi nakakadumi iinom ako ng mga 4 glasses and sure ball after a few mins hihilab na tyan ko na duming dumi na. 😊

yakult at delight sakin mi eh tas kumain ako ng gulay din, kasi nong nag 4months tyan ko halos 1hour din ako sa sa cr inantay lumabas ang dumi, yong isang malaking delight ubusin mo yun sa isang araw, and now normal na ang pagdumi ko ngayon, dati kasi sa 1 to 2 days di ako nakadumi dala ng constipation, now 27weeks peggy here❤️

ganyan di ako before mommy, .meron pa nga nasa office na ko, dahil sa Constipation umuwi po talaga ako, feeling ko nasa bukana na yung 💩 . iyak ako ng iyak, sa kakaiyak ko nakatulog ako sa bahay ng nakatuwad😮‍💨😔kaya ginawa ko nalang nag more water ako, no meet masyado fruits, ayun sa awa naman umayos kahit papaano

sakin mhie BONINA milk yung iniinom kuh...sa morning yung di kapa kumakain ng kanin'try muh baka umiffect sayo...every inom kuh kasi niyan sa morning nakaka poopp ako at di matigas popp ko..try lang mhie para naman yan sa mga buntis yung BONINA milk pinapainom sakin yan ng med.kuh😊

Miii trust me.. Im super duper constipated even before na preggy ako. I would suggest na less meat ka more fish at veggy at higit sa lahat ako almost 4L of water ung naiinom ko and effective sya... Di pwede yakult kasi sugar. So water fish veggy talaga are the best