Puyat at Pagod

Good day mga kamommies, Ask ko lang anong magandang paraan para magstop na dumede si baby sa gabi. Pure breastfeed po sya. May sugat na nips ko at puyat na puyat na ako saktong 1yr old na si baby nadede sya nang alanganing oras, Ayoko magalit at magreklamo kaso sobrang pagod yun naramdaman ko umaabot sa punto na nasisigawan ko na anak ko(pero hindi ko naman pinapalo)Gusto ko po sana nang kumpletong pahinga. Ayoko madamay sa pagkabadtrip yung anak ko dahil sa puyat at pagod na nararamdaman ko, Gusto ko maging maayos yun mental health ko. Ayoko makaramdam nang frustration. Kumpletong pahinga lang gusto ko. P.S Sanay wag nyo po ako husgahan. Humihingi po ako ng advice. Thank you po.

15 Các câu trả lời

skl mi at 1year old above pwede ng mag try si baby ng Fresh Milk (dapat full cream milk) at please consult muna sa pedia.. pero eto ay approved ng mga pedias mi.. sabi nga nila di naman need ng toddlers ng mga mamahalin gatas dahil dapat pinapakain na sila ng maayos dun nalang kukuha ng balanced nutritions.. pinapainom ko niyan si baby as support lang din at malakas na sobra kumain kaya di na need ng mga formula powdered milk na mataas sa sugar.. di ko din pinapadede si baby sa tsupon sa baso na niya iniinom fresh milk.. btw 17mos breastfeeding mommy here napapagod din ako pero baligtad tayo mii ako naman gusto ko kung hanggang kelan gusto ni baby mag BF di ko siya patitigilin kahit nakakapagod na din talaga kasi yung panganay ko alagain pa din with Autism kasi yung panganay ko.. at bilang nanay... kelan ba tayo magkakaron ng sapat na tulog?.. wala talaga mii kasama na yan sa pagiging nanay kaya habaan natin pasensya natin🥰 laban lang miii balang araw mamimiss natin sila ganyan kaliit

naghahanap din ng breastmilk ang anak ko sa gabi. mixed feeding baby ko. nakapikit sia pero hinahanap nia. we do side lying breastfeeding. ilalagay ko lang sa bibig nia. nakakatulog sia after, nakakatulog din ako agad after. it will take ilang minutes lang naman dahil nagformula na sia bago matulog. hindi ako nagrereklamo since need nia ang breastmilk. im a working mom so nagigising pako ng maaga para pumasok sa work. yes, need natin ng complete rest and sleep. but it is part of being a mother to our children. to be patient and nurture them. for your mental health, do mixed feeding. bigyan nio ng formula si LO since 1yo na sia. unti-unting niong bitawan sa breastfeeding sa gabi. bigyan ng formula bago matulog, para mas busog and longer sleeping nights. pero hindi pa rin maiwasan na gigising sia in the middle of the night.

1y trước

Instead of formula, Full cream milk na since 1yo na yun po ang recommended ng mga pedias :)

breastfeeding din ako nung una. came 7mos pp, humina bgla supply ko, sinipagan ko mag pump nun kasi before 2-3x lang ako nag papump pero madami ako output. napansin ni hubby na na sstress lang ako, kapag stress ako, stress din si baby kaya we decided to mix feed instead. nakaka guilty at first pero iniisip ko nalang, fed baby is best. mga pamangkin naman daw namin mga formula fed ok naman.. napansin ko nung bf si baby, hindi mahaba sleep nya kaya totoo, nakakapagod, nakakapuyat, kahit pa side lying. siguro kasi madali sila magutom dahil madali madigest ang bm. nung nag mixed feed ako, mahaba na tulog nya sa gabi, min 9hrs. hanap pa din ni baby palagi breast ko pero yun nga mas less na ung latch nya sa gabi. you can opt to try what works with me and others pero still its up to you to decide, afterall, our physical and mental health is impt too.

I'm BF mommy din po ..2years & 3months n c LOL and I'm pregnant now Sabi ni doc dapat patigilin ko nsyang mag BF gustong gusto ko nmn kc masakit na at nag co2ntract tyan ko tuwing nag BF sya sakin nag de2 sya Ng formula din pero mas maraming Ang Bf nya sakin nakakaawa kc pag umiiyak sya Hindi ko matiis kaya Ako n lng nag titiis sa sakit kesa sya ung kawawa 😭ganun talaga yata pag mommy titiisin Lahat para sa anak kahit Wala ka Ng pahinga at tulog 🥹🥹 kaya mommy tiis tiis lang para din nmn sa anak natin ung ginagawa natin☺️🥰

Try mix feeding mama. If affected na po ang mental health dahil sa breastfeeding, it's okay to stop. I get it, sa panahon kasi ngayon yung mga bfeeding advocate minsan halos ang sama na ng tingin nila sa mga nag foformula. Pero if ikaw mismo hindi na okay, hindi din okay magiging pakikitungo mo kay baby. I stopped pumping na din nung sobrang stress na stress na ko. Formula na kami ngayon. Baby sleeps 8-10hrs at night. Nakakatulog kami ni hubby ng maayos. Nabubusog si baby, hindi nagkakasakit. Everyone is happy.

I think momsh mas nakakapagod yung mag bottle feed ka pa. In my pov lang ha, kase bukod sa pag timpla mag huhugas at mag papakulo ka pa ng bottles anjan pa yung pag bili ng water and formula. Gigising ka din naman para mag timpla ng milk and anjan pa yung pag aadjust ni baby. Much better parin siguro yung bf kase lalabas mo lang boobs mo tas dede c bby pwede na kayo magsleep together. Para sakin ha. Dagdag asikasuhin pa yung pag bobottle feed.

1y trước

Pero ang point kasi, mas busog if formula. Makakatulog ng matagal si baby plus si mommy, unlike if breastfeeding na maya't maya talaga.

same mi pure breastfeed din ako 1yr na si baby at mayamaya sya humingi nang dede kahit nakapikit subrang sakit sa likod na pabalik balik na naka sidelying peru tiniis kolang mi soon mawawala din nmn tu pag di na sila dumede gustu ko rin sana ng pahinga kasi subrang antuk pa talaga ako sa umaga at nakakahina sa katawan parang nakakapagud palagi kulang tayu sa energy peru laban lang tiis muna hanggat mskakaya

You’re not alone, I think all bf moms feel the same way. Been there too at sumubok ako ng kung ano anong brand ng gatas para matigil sya sa pag bf kaso walang pumasa. No choice, nakakaawa kaya need tyagain. Need mo lang talaga ng support system at may pagkakaabalahan para di don ang focus mo. Awa ng Dyos, 2 years and counting na kaming bf ngayon. 🥰

practice mix feeding mi, I use Lactum for my 15mos child. keri naman though hinahanap padin dede ko, pero kahit papano mabilisan nalang and since 1 year old na sya busugin mo lagi ng kanin bukod sa night, sanayin mo ng rice then formula. para makaligtaan ang breast milk. same situation din ako mi, until now hirap padin mapa stop si baby, preggy na kasi uli for 2nd baby e

Ang lungkot lang na pag usapang breastfeeding may judgment talaga galing sa ibang nanay no? Yung kelangan pa humiling ni mommy na wag sya husgahan. Mi, your mental health is important, too! Walang mali sa pagbibigay ng alternatives sa baby natin. Fed is best 🤗

1y trước

Totoo po. Ako ung ate ko nung nalaman na minix ko si LO sbi ba "bakit wala ka na ba gatas!?" galit sya eh hahaha jusko kesa isakripsyo ko ang sakit ng nipple mas lalong hndi ko mapapakain ang anak ko