WATER

May ganun pala talaga na pedia no, kahit below 6months palang yung baby mo gusto na nila painumin ng tubig. Anyone sa mga naka encounter ng pedia na ganun? Sinunod niyo ba payo nila?

13 Các câu trả lời

to be honest sabi ng pedia ng mga babies ko even ying nauna pa nilang pedia, 5months palang ata si lo or 4months(panganay) tapos pwede naman na daw painumin ng water kasi walang masama sa water ang masama lang masobrahan dahil ang baby since liquid lang ang iniinom nila mahirap kasi mabubusog sila sa water hindi na hahanao ng milk, so ang end no walang nutrients na nainom di baby kasi water lang nga ying nainom niya at ang hirap kung nakadami pa. ang baby kasi basta nilagay mo sa bibig uubusin yan hanggat meron. huwag lang sobra siguro half oz, lalo tuwing mainit ang araw. wala naman silang ginagawang makakasama sa bata e

Sabi ng pedia ng baby ko, hindi naman daw bad ang water (as long as distilled) for babies below 6 months. Ang iniiwasan lang nila is mabusog si baby ng water imbis na gatas. As much as possible the goal is makuha kasi nya ang benefits ni breastmilk, unlike sa water it’s just water nothing more.

4y trước

Yes momsh. Especially if formula fed na si baby.

Full formul fed ba si baby momsh? si pedia naman ni baby sabi nya ipa sip daw ng tubig right after dede kasi full formula si baby ko, nung gnawa ko ayaw ni baby nanibago ng lasa sa tubig kaya d ko na tnuloy kasi sabi dn naman ng ibang moms ok lng naman ang baby kahit walang tubig.

2 magkaibang pedia ang nag advixe sakin noon. 1st hematologist - no water daw below 6mos same advice from Neonatologist. 2nd General Pedia - allowed ang water even sa newborn, may specific oz lng. though sa 1st advice kami nag go kc exclusive bf naman ako ng 3mos.

4y trước

iba, iba dipende din siguro sa case ni lo, nung time na pina check up mo siya. and since sinundan mo naman yung advice ng una , well okay kana don. iba iba lang talaga.

pediatrician po ako, bawal po ang water sa less than 6 months

4y trước

Hello po doc, 6 months pa po ba pwde na mag cerelac or lugaw ang baby? -1st time mom here-

kpag formula milk c baby pde..pro kpg ebf hndi po pde painumin.

no po. .kasi may substance ang water na di pa kaya ng tummy ni LO..

Strictly no water for my newborn per pedia’s advice.

bawal daw po mommy...