Need advice #FTMhere

FTM here. may same experience po ba dito sken? 1 month old na si lo, ngayon halos ayaw nya magpababa gusto nya palaging karga kahit sa pagtulog sa gabi hindi sya nakakatulog at iyak ng iyak pag hindi sya sa buhat, sobrang iyakin nya din, hindi ko na alam gagawin ko, any advice po. Thank you in advance. #pleasehelp #firstbaby #firsttimemom #advicepls

16 Các câu trả lời

normal lang yan may stage na tinatawag na growth spurt. usually nangyayari 3-4weeks old, 5-6weeks old, 8-9weeks old. then 3,6,9months. common signs yung iritable, ayaw pababa, gustong dede ng dede, madalas umiyak. habaan lang ang patience kasi lilipas din yan. been there, at nasurvive naman, sa awa. sobrang patience lang at ask support sa hisband/parents mo or anyone na kasama sa bahay para di ka maburn out bigla lalo at recovering ka pa rin since 1month opd pa lang si baby.

growth spurt po siguro. Naging problema ko din yan nung newborn si baby. Ngayon 10 months na sya ayaw na nya ng hinehele para matulog. Hihiga na lang sya sa tabi ko sign na gusto na nya matulog kakamutin ko lang sya sa likod then maya maya tulog na sya. Nakakamiss din pala yung yakap mo yung nagpapatulog sa baby mo 🥺🥺

Momshie try mo i-swaddle si lo, big help if naka swaddle ang himbinh ng tulog. Kapag hindi kya ng swaddle it might be growth spurt kaya ganyan. Tiis lang momsh, nakakamiss din yang ganyang moments kc ngayon 20 months na si lo ayaw na masyado magpabuhat puro takbo na. Fighting Momshie

Normal lang yan mi at lilipas din yan onting tiis lang. Grabe din puyat at pagod ko ng 1-2months. Pero after non di na ganyan si baby. Tyagain mo lang mi kahit nahihirapan ka. Isipin mo nalang mas hirap si baby, di sya comfy at ikaw lang yung kelangan nya para maging comfy sya.

Hi po nag papaburp po b kayo try nyo palagi xa ipaburp kapag liyad po ng liyad at taas ng taas ang paa na malapit sa tyan meaning po masakit po tyan nya. Kahit nkaburp na siya 30mins po bgo nyo xa ibaba. Magugulat ka na lang tulog ng tulog n lng si baby

Consider possible Baby Growth Spurt po. Their body is undergoing huge changes during this time and are experiencing extreme discomfort, kaya possible that they just want to be near you and be with you to calm themselves and be comfortable ☺️

12mo trước

Up for this mii 😊

Same din po sakin. Halos di ko maibaba kasi umiiyak ng umiiyak. Gusto lagi nakayakap, di maibaba. Kapag binababa naman sya nagigising agad then iiyak uli. Halos di makagawa ng gawaing bahay. 1st time mom din po

ganyan dn Po baby ko nung unang weeks my lagi sya tulog ngayon malapit na sya mag 1 month ayaw na nya magpababa kahit Gabi kahit iswadle nagigising padin sya agad tapos iiyak na kahit busog nman .

Ganyan din baby ko, sabi nila wag sanayin karga pero di ko sinunod yun pag gusto nya karga kinakarga ko talaga. Ngayong 7 months na sya di na sya laging karga kasi nag lalaro na sya sa bed namin.

ganyan din baby ko mhie diko din magawa gusto ko gawin hehehe pero noong noong 6 months atleast ok ok na nagpapalapag tas ngayong 10 months gapang everywhere ayaw na pahawak🥹🥹