Hand me down.

As a first time mom, syempre masarap bumili ng mga bagong gamit for ur baby. Lalo na first baby mo but my mother in law advised us na wag na bumili ng gamit for baby dahil madami magbbgay ng mga hand me down clothes from relatives. I agree naman, what are ur thoughts mga sis?

32 Các câu trả lời

ayus lang din nman sis.. kasi sa 22o lang mabilis cya malakihan ni baby kaya ayus lng dn.. kmi nga bmili ng konteh kasi gusto k dn maxperiemce for my 1st baby yung ganun, but due to ecs ako, nakulangan kmi sa oras ng pamimili bgla n lumabas si baby, ayun buti nlang yung pinsan nya npakadai damit na maayus pa talga halos bago, so until now na 5mos plang si baby hindi pa kami bumibiki tlgs ng damit na maramihan, paisa isa lng bli ko pag my nagustuhan ako sa shoppee.. kasi hanggang pang todler puno na ung closet ni baby ng preloved na damit from her cousin.. heheh

mas ok po sakin yan mommy. praktikal po ako and walang masama kung hindi bago ang ggmitin ni baby at pnglumaan. laloxkung newborn saglit lang kc tlaga magagamit . ang point ko kasi di naman buong buhay ng baby ko puro galing sa bigay ang dmit na ipapagamit ko sa knya. syempre after ng nb stage nya tsaka ko po sya bbilhan ng bagong damit na magagamit nya na png matagalan. 😉

mas mabili po ako ngayon ng gamit sa 2nd baby ko. pero hindi po sa mga clothes pero more on sa swaddle, blanket na pwede nya p rin magamit o even ako po kahit sa paglaki niya. siguro kasi nung sa unang baby ko feeling ko mas nasunod yung mama ko sa mga dapat at hindi dapat bilhin kaya ngayon sa 2nd mas naramdaman ko yung urge na sundin naman yung gut feel ko as a mom. ayun po 🥰

4y trước

Same tayo sis. I invested sa mga swaddle and other needs mas exciting hehe

Good and practical advice yan mommy. Makakatipid din. Kasi saglit lang magagamit ng baby niyo yan, ang bilis nilang lumaki. Better to use yung pera na nilaan niyo for clothes on other things na magagamit ng baby niyo in the months ahead. Bili na kayo in advance ng gagamitin niya after 3mos. of age (high chair, teethers, etc.)

It's okay Mommy madali lang lumaki ang baby maeenjoy mo pa yan pero syempre iba pa din ung happiness ntin ung tayo bbli ng something kay baby. cguro na bmli ka ng konti khit papano iba saya stin nun eh,msusuot nman ni baby or mejo lakihan na ng size ung bblin mo na dmit pra sulit at mtgal nya masuot. ☺️👍

Mas okay sya sis makakatipid kayo pero ok lang din na bilhan mo sya as experience kahit papano. 🙂 Syempre nanay ka hindi mawawala yon sa atin na may mga bagay din tayong gustong bilhin para sa anak natin. Ano ba naman ung isa or dalawang bagay diba. Soon maintindihan ka din po ng mother in law mo.🙂

para sa akin praktikal na paraan yun,kasi (1.)'makakatipid ka,mas mailalaan mo sa ibang needs ni baby yung budget mo for his/her clothes,(2.)mabilis lang lalakihan ni baby ang mga damit nya kaya di rin nya magagamit ng matagal,.kaya ok maging praktikal sa panahon natin ngayon😊

Same as my situation sis. For me, ok na ok yung madaming magbibigay kasi malaki mase save mo at mailalaan mo nalang sa ibang needs nyo ni Baby. As long as good as new pa naman yung mga gamit why not diba? Ang sarap nga sa feeling na hindi ka pinag dadamutan ng mga relatives mo. 😊

oo sis sa panahon ngaun need mgng wais, kung marami ka nman relatives na mghand down ng clothes ni baby go na grab mo na labhan mo nlng, atleast wala ka na msyado iicipin 😊 ako di ko pa alam gender ni baby bnbngay na skn mas excited pa ata sla 😁

I'm 33 weeks pregnant, and lahat ng damit at ibang gamit ng baby ko lahat bigay lang ng relative ko and ng husband ko. Mabilis din kasi lumaki yung mga baby kaya mas ok kung di na muna bumili, yung mga bigay nalang ang gamitin especially sa damit.