Mọi người cho em lời khuyên hoặc kinh nghiệm của ai từng trải qua với ạ

Em và chồng không dk kết hôn. Tới nay con em được 2 tuổi mà vẫn chưa làm được khai sanh. Em và chồng hiện không còn sống với nhau và chồng đã có gd khác ở bên ngoài. Con e hiện ở nhà chồng được bố mẹ chồng và chồng nuôi. Chồng em bảo em đưa giấy để khai sanh cho con nhập hộ khẩu nhà ck e lun. E nửa muốn nuôi con cho con mang họ mẹ. Sợ sau này con ko theo em mà hộ khẩu con#các_mom_cho_em_ý_kiến_với_ạ bên ck e ko lam dc gì. Mà em nuôi con thi thiệt thòi cho con quá. Điều kiện nhà chồng e tốt hơn. E pai làm sao đây ạ. Hùi truoc cug vi tuc giận nhà ck ma de con e pai chiu thiet thoi gio e thay toi con qa.

7 Các câu trả lời

Trường hợp mom khó quá. Bây giờ mom ko có điều kiện nuôi con thì nhà ck mom nuôi. Mà như vậy thì đương nhiên sau này bé sẽ theo ba, thân ba hơn là mẹ rồi, ngta hay nói công sinh thành ko bằng công dưỡng dục mà mom. Cũng ko có giấy dk kết hôn nên nếu mom nuôi thì ng đó cũng k có nghĩa vụ phải chu cấp cho mom tiền nuôi con. Còn nếu sau này bé lớn mà đủ nhận thức thì bé sẽ hiểu ai thương bé hơn rồi bé có thể qdinh muốn ở với ba hay với mẹ. Còn bây giờ mom nên đưa giấy chứng sinh để làm giấy khai sinh cho bé, còn làm giấy tờ cho bé cbi đi học này nọ nữa mom ạ

2y trước

mom nói rõ với ba bé thỏa thuận từ đầu thì tốt hơn, việc mom gặp con, ví dụ mỗi thứ 7 chủ nhật hay j đó mom có thể đón bé về chỗ mom chơi chẳng hạn. 2 bên nên thống nhất việc này và tránh việc cãi cọ j ko hay, nếu như vậy mình nghĩ khi mom muốn gặp con họ cũng ko cấm cản đâu

nếu là mình, mình sẽ tự nuôi con. nếu cho nhập hộ khẩu vào bên kia thì sau này bên đó nó sẽ nói đó là con của nó chứ ko phải con của mom, rồi mom làm cái j nó?? trong khi giấy trắng mực đen và mom ko hề có đkkh?? mình thà làm single mom, tự làm nuôi con chứ ko bh để kẻ khác cướp mất con mình

2y trước

con nó ko bh chê mẹ nghèo đâu mom. mom thử đặt mom vào vị trí con mà nghĩ chưa? sau này con nó lớn, mom có lại nhận con thì nó chưa chắc nhận mom. Mình ko biết mom muốn cho chuyện này đi theo hướng nào chứ nếu là mình thì mình sẽ ko để mất con như vậy.

Theo mình nghi mom tự nuôi con và nâng khai sinh họ mình cho con.k ai thương con bằng chính mình đâu mom anh.sau này nó lớn nó sẽ theo ba chứ k theo mẹ lúc đó công sinh thành sẽ k bằng công nuôi dưỡng .khi đó liệu con có còn chấp nhận mình là mẹ k .khi đó mom sẽ hối hận đó

thương thì sẽ phải hy sinh..nếu m lo cho con đc lâu dài thì m nuôi và cho bé mang họ mẹ..còn k thì để nhà ck lo cho bé để bé có tương lai tốt hơn...mh nuôi con mà thấy con thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa cũng tủi thân lắm

1 mẹ 1 con với mình thì mình nuôi được. Và con cũng theo mẹ. K dính líu gì đến ba cẩ

2y trước

cha không nhận hay bạn không cho nhận ạ. mình thì tức và hận cung ko mún dính líu nhưng nghĩ đến lợi ích của con mink ko đành.

Mom nuôi nói Ba bé chu cấp đc ko

m đã giải quyết đc chưa nè