depression

depression is real and mas lumala sya when i gave birth to my baby last month. sobrang nakakadown since I'm a single mom and still going to school. I don't think I can handle this anymore parang sobrang down na down kona

18 Các câu trả lời

Momshie you are not alone. Always remember na you are loved and appreciated. Kung yung pangnganak nga naovercome mo yan pa kaya? Kayang kaya mo yan. Baka napagod ka lang from all the pain and heartaches. You need to recuperate and take care of yourself para na din sa baby mo. Depression is something to be taken very seriously and youbhave to find a way to vebt out all your worries and frustrations. Yoyr family and friends are always there to guide and help you. Pwede ka din magrant nang magrant dito momshie hanggang sa malabas mo lahat ng anger and anxieties mo but please don't give up. God is with you and your baby. You don't need a man to feel important and loved. Kawalan niya yon, makakarma din yung lalaking yon you'll see. Be strong! Will be praying for you and your baby 💪🙏

Mamsh. Be positive lang focus nlng muna kay baby. I’m single mom too mamsh. Enjoy nkng muna natin paglaki nila. Join kana lang din sa pa giveaways ng instagram, and you well meet new momied friends. Good day Mamsh. I’m single mom for my little Matty who suffered skin asthma/atopic dermatitis at ngayon po’y naglalambing, nakikisuyo ako Please po like ♥️ din po ng family pic namin paVisit po ng profile ko po. Maraming Salamat. Malaking tulong po ito upang may kaaliwan siya sa pamamagitan ng panunuod ng tv na mapapanalunan ko po galing sa tulong niyo. Lalo na’t nasa bahay lang siya halos dahil sa sobrang sensitive ng skin niya. Godbless po!

I've been there i guess. Yung bigla nalang tutulo luha mo. Na parang sasabog kana. Hindi ka maka galaw dahil masakit pa tahi mo. Nanginginig ka pa pero kelangan mong padedein baby mo, kailangan mo bumangon para e hele sya at palitan diaper, at paliguan. Wala kang pamilya na matatawagan agad kasi malayo sila sayo. At kelangan mo magluto ng pagkain mo. At yung taong kasama mo minsan hindi pa maka intindi sayo. Sarap magwala pero mahina kapa kaya iniiyak mo nalang. 😭

Sis may plano ang diyos. Trust him. Alam mo yung kaibigan ko nabuntis. May dalawang anak na sya and yung pinagbubuntis nya pangatlo na nya iba pa tatay. Then hindi man sya pinanagutan ng lalaki. Ginawa nya hinayaan nya. Nagtatrabaho sya 6pm to 12am. Imagine may dalawa na syang anak tapos buntis pa single mom lang sya ah. Pero kinakaya nya para sa mga anak nya. Kaya always pray momsh. Kaya mo yan. ☺

Kailangan mong humingi ng tulong sa parents mo, friends mo at sa doctor. Hindi biro ang depression, kailangan mong isipin ang baby mo dahil naka-depende siya sayo. And, yung lalaking nakabuntis sayo ay hingan mo ng sustento. Karapatan yun ng bata, nasa batas yan. Ilaban mo. Ikonsulta mo ito sa lawyer 👍 Sa pinansyal na aspeto? di mo kailangang saluhin lahat, responsibilidad din yan ng ama ng bata.

i don't know kung ano ung feeling ng pagiging single mom, pero isa lang mapapayo ko sayo ang baby mo sya ang TRUE LOVE mo. iwan ka man ng lahat, si baby ang mgiging sunshine mo. si baby ang bubuo ng wasak mong pag katao. look at ur baby's eyes everytime na mag bbreakdown ka. see ur baby's future it's in ur hands. you'll see in time yung anak mo napalaki mong matapang at, mabuti katulad mo.

I am a single mom too. I managed to open my laundry shop during the time na preggy ako. I am alone. No emotional support sa family ko. No financial support sa tatay ng baby ko. I am alone. But I feel complete especially when I gave birth. I am contended. Prayers is a big big help.

Hugs, mommy. Try to do things that you know makes you happy. Like eating ice cream or watching a movie. Go out and see your friends. Sometimes a good distraction helps. If it's too much, there are hotlines you can call, just to have someone to talk to.

Hirap maging single mom talaga lalo na wala ka pang pamilya na mapupuntahan kasi malayo sila. Nakikitira lang ako sa cousin ko. Wala na rin akong work. Napakahirap po talaga.

ang hirap na wala yung ama ng bata na pinag bubuntis 😥 malungkot pero kailangan maging masaya para kay baby 😊