same roof

Dear mommies, what are the challenges of staying in the house with mother-in-law and sister in law.

70 Các câu trả lời

pakisama lg talaga at magtulong din pminsan2 sa gawaing bahay. (meron naman maid sila hubby). mahiyain pa ako minsan hindi ako nakikipagusap sa father in law ko lol. okay lang naman ako sa siblings ni hubby kasi hindi naman malalayo un age gap ko sa mga kapatid nya so mkrelate pdn ako sknla. pero mas maganda pdn na my sariling tirahan kna with your hubby 😂

Ok naman si MIL but I don't feel that I'm free to do whatever I want. Nabanggit ko nga sa husband ko na parang d ko maramdaman role ko bilag wife sa kanya at hindi ko fully magawa ang role ko bilang nanay. I feel sad everyday because I cannot live up to my roles knowing that someone is of authority or seniority. :(

Ok din naman...kaya lang naiinis ako sa sister in law ko kasi maingay kung kumilos at lakas ng bunganga kahit alam nilang may natutulog...lalo na yung pamangkin ng asawa ko ang hilig laruin ang anak ko kahit tulog...syempre ako napupuyat ako kasi minsan sa gabi gising ang anak ko(1 mo. Old)

I'm staying with my mother-in-law and sister-in-law, mababait naman sila pero mahirap gumalaw hindi ka makakakilos ng maayos dahil mahihiya ka at kailangan always kang kikilos ng gawain sa bahay dahil nakikitira ka lang with them. Hindi pwedeng hindi ka gagalaw para wala silang masabi sayo.

4y trước

True!!

Depende yan sa biyenan. Kung may pera kang ibibigay MABAIT yan sayo kahit ano pagawa mo kahit mag buhay prinsesa ka pa pwede..pro kung plain HOUSEWIFE ka lang at asa sa sahod ng anak niya SORRY kasi magiging pakialamera yan at maldita lahat titignan sayo ultimo kinakain mo🤪

4y trước

hays

Kahit mabait in-laws mo, mas magpakita ka pa rin ng kabutihan para walang problema. Mahirap makisama at makitira. 8months preggy nako, nakatira ko sa byenan ko, pero next week makakakipat na kami ng asawa ko. Sobrang hirap makitira, naospital nga ako e kakasunod sa mga gusto nila e.

4y trước

thanked God kasi mawawala na stressed mo

i experience to live with my mil and hipag's... well araw araw ng buhay ko para akong nasa impyerno.. lagi ako nakakakita ng mga demonyo.. kaya mas ginusto ko tumira sa bahay na ako lang at mga anak ko magkasama.. hnd ko kaya na makisama sa mga tulad nila grabe..

Awkward ehh.. Lalo na kung first hahay hirao gumalaw para kang nahihiya aq dati sa hiya tinamad aq lumabas ng kwarto sabi ng mga mga in laws q anu daw kina kahiya q sa knila ehh im part or da family na daw dont be shy in fact mas maganda yung mag uusap usap kayo sa in laws hahaha..

4y trước

Same po. Minsan nagmumukha na kong snabera kasi ayoko ng lumabas ng kwarto sa hiya

Well for me mahirap po gumalaw lalo na may anak ung sister in law ko na sobrang kulit at sobrang likot, may mga times pa na nahuhuli ko sya na sinasaktan nya si baby, di ko man lang mabawalan ung spoiled brat nyang anak. Di ko din mapatulog ng maayos baby ko iniistorbo nya.

You cant move freely, lalo na sa kitchen. You dont have your own. You always have to think of everyone, unlike yung kayo lang, lalo sa food if you are craving for something you have to consider na hindi lang ikaw ang nasa bahay.