Chỉ mẹ bầu cách theo dõi cử động thai nhi tại nhà đơn giản, hiệu quả!

Các mom ơi, ngoài cân nặng và sức khỏe thai nhi cần lưu ý trong thai kỳ để điều chỉnh theo từng giai đoạn tam cá nguyệt, thì cũng nên dành chút tgian để theo dõi cử động thai nhé. Cử động thai (hay còn gọi là thai máy) là khi thai nhi có những cử động như xoay trở mình, tay chân hay toàn thân mà mẹ cảm nhận được. Cử động thai bắt đầu từ rất sớm nhưng mẹ không nhận biết được đấy. Mẹ có thể nhận biết các cử động này (thai máy) thay đổi tùy theo con so (16-20 tuần) và con rạ (22 tuần). Mình chia sẻ với các mom một chút về CÁCH ĐẾM CỬ ĐỘNG THAI nhé. ** Thời điểm bắt đầu: 28 tuần. Bạn nên tập thói quen đếm cử động thai hàng ngày từ tuần 28, tuổi thai càng lớn việc này càng quan trọng, đặc biệt sau tuổi thai 36 tuần. ** Thời điểm đếm cử động thai: Tốt nhất là sau bữa ăn tối hoặc bất cứ thời điểm nào bạn thấy thai đạp yếu và giảm số lượng lần cử động. ** Tư thế đếm cử động thai: Tư thế tốt nhất là tư thế nằm. SỐ LƯỢNG CỬ ĐỘNG THAI BÌNH THƯỜNG: Thai nhi khỏe mạnh thường có 10 cử động trong vòng 20 phút. Chu kỳ ngủ của thai nhi 20- 40 phút, có thể kéo dài tới 90 phút, trong thời gian ngủ thai nhi sẽ không cử động. Nếu thai nhi có khoảng không cử động kéo dài hơn 90 phút sẽ là bất thường. CỬ ĐỘNG THAI BẤT THƯỜNG: Khi bạn cảm nhận thai đạp yếu và giảm số lượng, bạn nên nằm nghỉ tại nơi yên tĩnh và đếm số cử động thai. Nếu thai cử động < 10 lần trong 2 giờ thì mẹ cần lưu ý, và liên lạc với bác sĩ của bạn để được theo dõi sức khỏe thai kỳ phù hợp, giữ cho thai nhi luôn khỏe và ổn định nhé. Chúc các mom trộm vía mẹ tròn con vuông. Thân mến!

Chỉ mẹ bầu cách theo dõi cử động thai nhi tại nhà đơn giản, hiệu quả!
1 Trả lời

mình trước ngày nào cũng đếm