Tắt tia sữa

Các mom cho e hỏi , e sinh được 1m17n con e bú mẹ hoàn toàn , nhưng mới đêm qua e bị đau nhức ngực trái , thường sữa e chảy ướt hết cả áo , nhưng bây giờ e phải nặng thì sữa mới chảy , như thế có phải bị tắt tia sữa k ạ

17 Các câu trả lời

Nhìu khi cặn sữa đóng lại ở trên ti á M, M dùng nước ấm ngâm đầu ti vào rồi ktra xem có cặn sữa đóng lại k, nếu có thì lau sạch cho hết. Còn nếu để lâu thì dễ bị áp xe lắm nha. Dấu hiệu sưng, nóng, đỏ, đau, sốt nữa là M phải đi khám liền

Mom sờ thử xem có cục cứng nào trong ngực ko thì là tắc đó, do bé ko bú lâu mà mom ko vắt hay hút ra thì vậy nè

3y trước

Mom xem cục cứng nó có sưng đỏ ngoài ngực ko nha, nếu sưng là áp xe rồi ko hết đc, mom phải đi bvien. Còn cứng thôi thì mom chườm nóng ngực chút rồi massage vuốt ngực đi rồi hút hoặc dùng tay vắt ra, vừa vắt vừa massage cục đó cho sữa nó chảy ra hết mới đc. Hoặc đưa bé bú mà hết đc thì tốt nè mom, bé vừa bú mom vừa lấy tay xoa xoa đè đè cục đó cho sữa nó ra luôn

hôm trc mình có đọc một bài viết nói uống xơ mướp có thể thông tia sữa m thử áp dụng xem sao

m đang nhiều sữa phải qua 3 tháng may ra mới đỡ trước khi cho bé ti m vắt ít sữa ngoài đi nhé

có thể đấy m, m nên cho con bú nhiều hoặc hút sữa nhiều bên trái để ko bị tắc

m massage ngực nè, uống nước ấm, ráng hút cho ra hết sữa để thông tia sữa nè

m dùng khăn ấm chườm ngực và massage ngực nha m.rồi m cho bé bú nha

sau này cho bé bú thì cho bé bú hết rồi hẵng chuyển bên nha m

nếu tắc là bị cương nên đau mom ạ,mom cho bé bú nhiều

m chường nóng, massage rồi hút ra hay cho bé bú nhiều vô m

3y trước

m cho bé mút ti thường xuyên, uống nhiều nước ấm, tinh thần thoải mái, nghĩ ngơi nhiều nè