dấu hiệu Vết mổ sau sinh bị nhiễm trùng tn?

#cmtưvấn #thamkhảo #tậpđầulàmmẹ ChỈ khâu chỗ vết mổ là chỉ tự tiêu đúng k mấy chii? Bao lâu thì mới khô miệng và k chảy dịch ạ? E sang ngày t5 dc về nhà rồi mà từ lúc hết thuốc tê đau chảy nc mắt😥mỗi lần thay băng sát trùng như cực hình. Lỡ hắt hơi hay cử động mạnh thì thôi rồi 😭 mà cảm giác vết mổ cứ sưng nóng, căng nhức kiểu j ý. Chỉ sợ bị nhiễm trùng thôi tại cơ địa e dữ da lâu liền hay làm độc lắm 😢

9 Các câu trả lời

Nếu vết mổ sau sinh bị viêm mom sẽ thấy nó tiết dịch trong hoặc đổi màu. Xung quanh vết thương bị sưng, đỏ và đau bất thường. Đau hoặc sưng ở chân. Khó chịu trong dạ dày. Chảy máu âm đạo bất thường. Còn mom thì sốt, đau đầu...Lúc này cần đi viện ngay nha mom. Khi về nhà cần vệ sinh vết thương đúng cách và thường xuyên. Lâu ngay và sạch mủ chảy ra. Dùng dung dịch tiệt trùng để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.

mình mổ tỉnh nè. ngày thứ 4 rồi. BS nói là ngày 3 trở đi vết chỉ tiêu bên ngoài lành nhưng bên trong đang săn thịt nên sẽ cảm thấy xót xót bên trong. nhưng bạn bị chảy dịch bạn nên đi bệnh viện nha.chứ mình ngày 3 là đã khô rồi. mai dc xuất viện dù mình mổ lần 2 đó. mẹ like giúp mình nhé.thanks mẹ https://community.theasianparent.com/q/sĂn_quÀ_thÁng_3_cùng_????????_công_ty_giải_mã_ge/3846149?d=android&ct=q&share=true

Sinh mổ thì mấy ngày đầu vẫn sẽ ra dịch nhưng là dịch trong, k mùi. tình trạng sưng đau, tấy đỏ cũng k tránh khỏi nhưng k kéo dài quá lâu. Khoảng 7-10 ngày sau là bdau khô se, liền miệng rồi tiêu chỉ dần. Nếu vết mổ đẻ bị nhiễm trùng thì dịch tiết sẽ có mùi hôi, thậm chí chảy mủ, đau đầu, chóng mặt, thân nhiệt thay đổi, nhức cơ, mệt mỏi

em khâu chỉ rút m, lúc ra viện bs cắt chỉ cho em.. bs tháo băng và chỉ vệ sinh vết mổ 1 lần thôi.. bác bảo k cần sát trùng thêm đâu, tắm rửa sạch sẽ là được.. cơ địa em cũng độc lắm nhưng trộm vía mổ lại lành nhanh..

mình cũng mổ,mà giờ 4th thì thấy bình thường à

nếu thấy bất thường nên đi khám bác sỹ nha mom

m sinh thường đẩy bài cho m

Mồm lên di kham nha

Đẩy bài cho Mom