chiều dài xương mũi thai nhi tăng là mũi con sẽ cao phải k?

Cm bầu đi siêu âm bsi có ktra chiều dài xương mũi của con k vậy, e để ý thấy có chỉ số này suốt từ tuần 12 đến jo, k bít là để làm j nữa, chắc k phải vì con e có vde đâu nhỉ tại bsi cũng k nói hay làm thêm xn j, kq double, triple test của e cũng ổn, mà chỉ số xương mũi tăng là mũi con k tẹt phải k, e nhớ phiếu sa ghi chiều dài xương mũi thai nhi 25 tuần của con em là 7.7mm, đến jo tuần 32 là 8.5mm rồi

8 Các câu trả lời

Ai bầu bsi cũng đo chiều dài xương mũi của thai nhi hết đó mom gọi là làm xét nghiệm bất sản xương mũi, kết hợp với 1 số xn cần thiết khác nữa để sàng lọc sớm nguy cơ dị tật trc sinh vì xương mũi càng ngắn so với tuổi thai thì khả năng ebe mắc hội chứng down càng cao. dài mũi của bé nhà mom ở tuần 25 lớn hơn 7mm và tuần 32 lớn hơn 8mm vậy là ổn, ptrien tương đương tuổi thai còn mũi cao hay tẹt k dựa hoàn toàn vào chỉ số này đâu, còn phụ thuộc cả vào gen nữa đấy

Bsi ko nói gì thì ổn r mom. Chiều dài xương mũi thai nhi 32 tuần mà > 8mm thì ko cần lo lắng đâu mom. Mũi bé tẹt hay cao còn tùy vào yếu tố di truyền tức là bố mẹ mũi cao thì cao mũi cao và ngược lại nè. Mom chú ý chế độ dinh dưỡng mỗi ngày vs hạn chế đến những nơi ồn ào, ô nhiễm để ngăn ngừa nguy cơ ảnh hưởng xấu đến bé

Mình nhớ ko lầm là chỉ số đo chiều dài xương mũi của thai nhi là phương pháp chẩn đoán , cho biết khả năng mắc hội chứng Down ở trẻ ngay từ trong bụng Mẹ. Nếu ko có xương mũi hoặc xương mũi ngắn thì khả năng cao bị Down nha Mom

bs đo chiều dài xương mũi để phát hiện sớm các vấn đề về dị tật bẩm sinh í m nên thông thg bác sĩ siêu âm í

mũi tẹt hay cao là do gen di truyền m nhé

đo để phát hiện dị tật thôi m..

bs k nói j thì k phải lo đâu m

Ko fai mom ạ