Bánh bao nhà làm

Chào mọi người, vì dịch dã đã lâu mấy đứa nhóc thắc mắc sao dạo này hổng thấy ông bánh bao đi ngang nhà. Nên em đành chìu lòng tụi nó, tìm tòi học làm bánh bao. Lần đầu tiên làm nên cũng hơi bối rối nhưng may vẫn thành công ngon lành nên muốn share ct với mn ạ. 😊😊😊 Vỏ bánh •500gr bột mỳ •5gr men khô (tạp hóa có bán) •2 gói sữa tươi không đường Nhân bánh •300gr thịt nạc xay •1 củ cà rốt thái mỏng xắt hạt lựu •1 vắt bún vàng luộc để ráo •Nấm mộc nhĩ ( tầm 10k) thái mỏng •Trứng cút luộc cắt đôi •Một chút hành lá, hành tím Gia vị •Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, tiêu,… Cách làm nha: Đầu tiên là phần vỏ bánh: Nấu sữa cho ấm cho 100gr đường, tắt bếp để sữa ấm nhẹ rồi cho men vào, để tầm sữa không được quá nóng hoặc quá lạnh. Cho vào 1 xíu muối, cho hỗn hợp sữa và 1 thìa dầu ăn vào bột. Sau đó nhào trộn nhiệt tình đến khi bột mềm mại, không dính tay. Dùng 1 tấm khăn phủ lên bột, ủ tầm 30p – 1h. Phần nhân bánh: Cho chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm sau đó cho dầu ăn, thịt, cà rốt, mộc nhĩ, vào xào nêm mắm muối vừa ăn sau đó cho bún vàng vào xào chung. Cuối cùng là rắc xíu tiêu, thêm xíu hành cho thơm nức mũi. 😋 Nặn bánh: chia bột từng phần nhỏ, cán mỏng. Cho nhân đã xào ở trên vào thêm nửa cái trứng cút rồi túm lại thỏa sức sáng tạo, tạo hình tùy thích. 🥟 Hấp bánh: nhớ để lửa sôi thật già, tùy bánh to nhỏ mà hấp từ 15-30p. Mom nào ăn không hết muốn bỏ tủ lạnh thì hấp 1 lần xong để nguội rồi hút chân không hoặc bỏ hộp kín nhé. Chúc mọi người thành công và an toàn trong mùa dịch. 😊 #TAPmonan

Bánh bao nhà làm
28 Các câu trả lời

mùa dịch này m nào cũng lên tay nghề hết.trừ mình ra😆😆

3y trước

cứ vào bếp vài lần là auto lên tay thôi nè m 😂

Dịch này nhìn đồ ăn cứ chảy nước miếng 🤤

Trông ngon quá nhìn muốn ăn liền luôn nè mom

ngol quá,hum nào cũng phải thử mom ạ

3y trước

cảm ơn m ❤

nhìn hấp dẫn quá 😍

quá hấp dẫn nè m ơi

Ngon như ngoài hàng luôn nè

3y trước

cảm ơn m ạ ❤

ngon mà lại dễ làm m ạ

3y trước

đúng đó m

hấp dẫn quá 😍

chỗ tuii mua men khó quá

3y trước

quán tạp hóa bình thường có bán các loại bột khô là cũng có bán men á mom. mom hỏi thử xem