Chế độ dinh dưỡng tốt cho bà bầu 7 tháng, giúp thai tăng cân

Khi bước vào tháng thứ 7, tức là bà bầu đã bước vào tam cá nguyệt thứ 3. Lúc này thai nhi bắt đầu giai đoạn tích mỡ và phát triển cân nặng, hoàn thiện các cơ quan để chào đời. Vậy bà bầu 7 tháng cần ăn uống, có chế độ chăm sóc dinh dưỡng thế nào để giúp bé phát triển tối ưu? Bài viết này sẽ giúp mẹ tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này nhé. Lưu ý về chế độ ăn uống của bà bầu 7 tháng Cơ thể mẹ và giai đoạn phát triển của thai nhi có nhiều thay đổi nên mục đích của việc chăm sóc dinh dưỡng cũng cần thay đổi theo. Bà bầu 7 tháng cần chú ý một số khía cạnh sau: Cân nặng của thai nhi và bà bầu tăng lên trong giai đoạn này. Do đó nhu cầu năng lượng cũng tăng lên khoảng 475calo/ngày so với nhu cầu của người bình thường. Mẹ cần kiểm soát cân nặng của bản thân hiệu quả, ăn đủ chất chứ không phải bồi bổ quá nhiều vì mẹ có thể tăng cân và đối mặt nhiều nguy cơ như cao huyết áp, tiểu đường, thai nhi thừa cân… Chia thành nhiều bữa nhỏ để tránh tình trạng ợ chua, axit dạ dày. Uống đủ nước. Tránh việc sợ đi tiểu nhiều lần mà giảm lượng nước uống vào. Nên ăn nhạt, các món ăn chế biến với các phương pháp như hấp, hầm, luộc… tránh chiên xào, đồ muối, đồ ăn mặn hay đồ ăn chế biến sẵn. Có thể ăn các thực phẩm tốt cho giấc ngủ và tâm trạng. Một số thực phẩm tốt cho bà bầu 7 tháng Hiểu các lưu ý về chuyện ăn uống cho bà bầu 7 tháng ở trên, mẹ còn có thể tham khảo một số thực phẩm tốt cho mẹ và bé trong giai đoạn này như: Các loại cá Các loại cá tốt là nguồn bổ sung protein chất lượng cao cho người mẹ mà không gây tăng cân quá mức. Bên cạnh đó, cá còn chứa các loại axit amin, các loại chất béo rất tốt cho sự phát triển trí não của em bé trong giai đoạn này. Mẹ có thể ăn một số loại cá như cá hồi, cá trích, cá điêu hồng, cá chép, cá rô phi… sẽ giúp thai nhi cân nặng đạt chuẩn khi chào đời nhé. Sữa và các sản phẩm từ sữa Các loại sữa và sản phẩm từ sữa sẽ bổ sung cho bà bầu 7 tháng một nguồn canxi và khoáng chất phong phú. Chúng giúp duy trì sức khỏe cho mẹ, tránh các triệu chứng khó chịu ở tam cá nguyệt 3, giúp thai nhi củng cố hệ cơ xương và khỏe mạnh khi chào đời. Các loại rau xanh Những loại rau xanh lá chứa nhiều chất xơ, axit folic, các khoáng chất và vitamin mà cả mẹ và bé đều cần. Mẹ có thể ăn một số loại rau như rau bina, măng tây, bông cải xanh… Các loại hạt Một số loại hạt tốt như hạnh nhân, hạt óc chó, hạt dẻ cười, hạt hướng dương, hạt điều… là những lựa chọn tốt khi bà bầu 7 tháng muốn ăn vặt. Bên cạnh đó chúng cung cấp năng lượng, chất béo lành mạnh, magie, kẽm, sắt… tốt cho sự phát triển của thai nhi. Cam, kiwi Các loại quả này chứa nhiều vitamin C, vừa giúp bà bầu 7 tháng tăng cường sức đề kháng cũng như tăng khả năng hấp thụ sắt và canxi của cơ thể, giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn. Trên đây là những lưu ý về vấn đề dinh dưỡng cho bà bầu 7 tháng, hy vọng sẽ giúp ích cho mẹ trong quá trình chăm sóc thai kỳ nhé. Xem thêm: - Sự khác biệt giữa trẻ tự ngủ và trẻ dỗ mới ngủ: http://bitly.ws/CZmK - Thắc mắc nguyên nhân vì sao trẻ thích mút tay: http://bitly.ws/CZo2

Chế độ dinh dưỡng tốt cho bà bầu 7 tháng, giúp thai tăng cân
4 Các câu trả lời

Cảm ơn mom chia sẻ

hữu ích

tt hữu ích

hữu ích