Bé có hiện tượng bỏ vú mẹ

Bé nhà e hơn 3 tháng không muốn ti mẹ khoảng nửa tháng nay rồi, e thật sự lo lắng ko biết mình sai ở đâu. Ngày đầu mới sinh thì sữa rất nhiều nhưng e vẫn cho bé ăn thêm 2 bữa sữa công thức (sữa aptamil của đức) vì sợ sữa mẹ ko đủ dinh dưỡng, em ăn mỗi bữa có 1 bát cơm??. Bé đc khoảng hơn 1 tháng thì cũng có hiện tượng bỏ bú 1,2 hôm, tìm hiểu trên mạng thì có thể là do mẹ có kinh hay lý do nào đó e cũng ko rõ, vì con lại bú lại nên ko tìm hiểu kỹ. Giờ con đc 3 tháng rồi lúc đầu ko muốn bú 1 bên và chỉ thích nằm bú, giờ lại có hiện tượng bên còn lại cũng ko muốn ti, bệnh lý thì ko phải, sữa mẹ hồi đầu nhiều giờ ít đi nhưng mỗi lần ti sữa về nhiều cũng sợ. E vẫn kiên trì cho con bú nhưng bé vẫn ko thích bú lắm, ko biết mình sai từ đâu???. Từ ngày ko muốn ti mẹ bé cũng ko bú bình, e phải cho bé ăn sữa bằng thìa

54 Các câu trả lời

M ơi, sữa mẹ là tốt nhất rồi ạ, nếu đủ sữa mẹ mình nghĩ không nên thêm sữa công thức đâu, sau 6 tháng sữa mẹ bắt đầu ít chất hơn rồi mới bổ sung sữa công thức. Còn về việc bé bỏ ti mẹ thì bé mình cũng có hiện tượng như vậy. Mình cho bé ti trực tiếp kết hợp vs ti bình (sữa mẹ mình vắt ra) 3 tháng đầu bé hợp tác cả 2 loại, nhưng qua tháng thứ 4 bé mình tự bỏ ti mẹ luôn, đưa bình bé ti rất nhiều nhưng đưa ti mẹ thì bé chỉ khóc thôi. Giờ mình cũng bó tay vì bé khóc tội quá nên mình vắt cho bé ti bình 😄

do mom cho bé uống sữa ngoài, khiến bé bỏ bí mẹ á. có sữa nhiều không nên cho con ti thêm sữa công thức không có sữa nào tốt bằng sữa mẹ đâu mom. không phải tự nhiên mà ngta phải đi mua hoặc xin sữa mẹ cho con ti. 3 tháng bé đã biết lựa chọn, mom cho bé ti sữa ngoài thêm 1 tgian nữa, bé có thể bỏ hoàn toàn ti mẹ

sữa mẹ là nguồn sữa tự nhiên tốt nhất rồi mom, ko có 1 loại sữa công thức nào bằng sữa mẹ cả, vừa đủ chất dinh dưỡng vừa tăng đề kháng, cân nặng, bé khoẻ mạnh mà ko phải lo uống sữa công thức gặp phải sữa giả, trừ khi nào thiếu sữa mới cho bé uống thêm sữa công thức

Có thể bé rơi vào tuần ww, bé mình cũng có thời gian vậy nè Bé mình tham gia cuộc thi ảnh, nhờ mom dành chút thời gian ghé link https://community.theasianparent.com/booth/959905?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom 🥰

Bé rơi vô giai đoạn biếng ăn sinh lý đó mom, ko sao đâu. Mom ơi, bé mình tham gia thi ảnh vườn hoa, mom cho bé mình 1 like với nhé 😍, mình cảm ơn mom 😍😍😍https://community.theasianparent.com/booth/960114?d=android&ct=b&share=true

Giai đoạn 3th rưỡi đến hết 4th thường là wonder week của các bé nên các bé đều khó chịu và lừoi bú đó M. Mình nghĩ sau thời gian này sẽ bt trở lại. Nếu bé k chịu ti mẹ M tập cho bé bú bình cũng đc mà.

sữa ngoài nó đậm vị với bú bình nó thoải mái hơn sữa mẹ. nó lớn chút nó phân biệt rõ giữa bú bình và ti mẹ lắm. bạn lo sữa mẹ ko đủ chất nên cho bú kèm sữa ngoài nên bé bỏ bú dần á.

3mo trước

cùng quan điểm với mom

K biết thế nào luôn m. M rảnh vào link bên dưới cho e xin lượt like nhé em cảm ơn https://community.theasianparent.com/booth/960554?d=android&ct=b&share=true

E k biết luôn Em đang tham gia cuộc thi ảnh. M vào link cho e xin 1 like nha. Em cám ơn ạ. https://community.theasianparent.com/booth/960326?d=android&ct=b&share=true

Mẹ ăn 1 bát cơm ko có nghĩa là thiếu chất. cơm cũng chỉ là tinh bột, 1 bát mỗi bữa là đủ rồi. ăn những thứ khác nữa mới quan trọng