Tập đầu làm mẹ

Bé của mình được 9d tối ngủ cứ bị ọc sữa lên mũi . Các mom có kinh nghiệm chỉ giúp e với ạ . Nhìn con sót lắm 😓😓#tập_đầu_làm_mẹ #xinkinhnghiem #LO_LẮNG

18 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

Mom xem lại lượng sửa con đang ti Mom ngưng lại sớm hơn tí nếu bú mẹ, còn bú sct thì cứ pha ít hơn 20ml Vổ ợ kỹ cho con tầm 15-20’ đến khi nge con ợ, t hãy đặt con xg kê đầu cao hơn chút xíu thôi, gán cực 1 time khi đường ruột con ổn định mom

Mom ơi bú xong mom bế con nghiên 45 độ tầm 5-10p cho sữa xuống rồi hả đặt bé nằm đừng cho bé bú quá nó hay ép bú . Bé e lúc trước cũng vậy nên e học trên app làm theo và hiệu quả lắm mom

Mom không nên cho bé bú no quá, sau mỗi lần bú mom vỗ ợ hơi cho bé, ngủ kê cao đầu hơn bụng là đỡ á mom, do bé còn nhỏ hệ tiêu hoá chưa tốt nên dễ bị ọc sữa á

chú ý đầu cao hơn bụng nhé. Bao tử bé còn đứng, chưa nằm ngang như những bé lớn, nên dễ ọc sữa.

m đừng cho bé bú no quá, cho bé bú xong m vỗ ợ hơi cho bé, cho bé nằm kê đầu cao lên nè m

m kê cai đầu đừng để chảy thẳng vào mũi. cho bé ty vừa thôi m đừng nhiều quá

mom đừng cho bé bú no quá, bú xong vỗ ợ hơi và đừng lo cho bé nằm nha

đừng cho bé ăn quá no, cho bé ti xong vỗ ợ hơi cho bé tầm 15-30p nha m

m cho bé bú đủ no thôi nhé vỗ ợ hơi cho bé sau mỗi lần ăn m nhé