Autism awareness

My baby is 11 months old at nag kasakit sya kaya pina check up namin sya sa pedia. During ng check up sabi ng doctor nya na bantayan daw namin si baby kc subject for autism sya. Nagulat ako sa sinabi ni doctor nya kaya nag resign ako at nag focus sa pag alaga sa kanya. Sa follow up check up nya may progress naman kaso stay focus pa din sa kanya.

3 Các câu trả lời

Bakit sis? Ano daw yung napansin ni doc sa baby mo at nasabi niya yun? Meron kasi akong pamangkin 2 years old di pa nagsasalita eh?

5y trước

Sabi kasi ng pedia doctor nya dapat at 11 month alam na nya yung name nya kaso di sya pinapansin ng baby ko. sabi nya sign daw autism yun kea kailangan tutukan so lahat ng gadgets at tv pinag bawal ng pedia nya kc wala daw matutulong ang panonood ng mga youtube sa development ng bata. di ko nga alam kung totoo ba yung sinasabi ng pedia nya o hindi. as of now may onting proggress na kc ang baby ko malikot at masayahin naman sya. kaso lang hindi natuturuan ng mga close-open, align, clap at iba pang baby movement, dahil na din na sobrang bc kaming mag asawa sa work at yung lola at lolo lang ang kasama nya sa bahay

mommy, try looking for a developmental pedia para ma-assess nang maayos si baby :)

Too early to say. Usually 18-24 months lumalabas ang mga signs