Philhealth

Asko ko lang po mga mommies! Due ko na po next month, kailangan ko pa po ba pumunta ng philhealth para mapa notify na gagamitin ko yung philhealth ko sa panganganak? Salamat po sa sasagot

2 Các câu trả lời

Yes, pero hindi naman kailangan na ikaw mismo ang pupunta kasi hindi ka din papapasukin. Kailangan mayroon kang atleast 1year worth of contribution, or atleast nabayaran yung 9months contribution before your delivery date. Kailangan din kumuha ng updated na mdr, kasi yun ang ibibigay sa hospital.

Kung updated po bayad nyo, pwedeng after na manganak para may medical certificate na nanganak ka na. Ipalagay mo si baby na dependent mo para mabawasan bill nya kasi sagot ng Philhealth ang NB screening.