IBANG APILYEDO ANG DALA NG ANAK KO HINDI SA BIOLOGICAL FATHER NYA.

Ask lang po sana kung may kaso po ba sa mommy na ibang surname ang binigay sa baby hindi surname ng biological father? I mean hiwalay kami ng biological father (ex) ng baby ko then since day one na nagbuntis ako ni piso wala syang sustentong binigay hanggang ngayon na i gave birth to his "daughter" , now fast forward nagkaroon ako ng bagong asawa habang buntis pa lang ako (di kami kasal) , now we decide na yung ibigay na surename sa baby ko is yung surname ng live in partner ko ngayon (not her biological father) and sya din yung nakalagay na father sa birth certificate. Now my question is ano pong pwede kong gawin na legal actions para alisin yung custody ng ex ko then ilipat ang custody sa live in partner ko ngayon? Since sya ang nakalagay na father sa birth certificate and surname nya yung dala dala ng bata. Ano pong pwede kong gawin para mawalan ng karapatan ang biological father ni baby sa kanya? Please sa nakakaalam po need help po gustong gusto ko talaga tanggalan ng karapatan yung biological father ng anak ko and ilipat ang custody sa live in partner ko 🙏 PS: kaya po gustong gusto ko tanggalan ng karapatan yung biological father kasi never in his life nagpakita ng pagiging tatay sa anak nya ni singkong duling walang naibigay then sya pa ang may ganang magpost ng magpost hinahayaan nalang namin because I want to punish her in legal ways for being an irresponsible father! #pleasehelp #advicepls

2 Các câu trả lời

ang wrong move ng ililipat mo ang surname ng bata sa LIP mo. First, hindi nya naman anak yan so technically wala syang rights to give his surname, "UNLESS LEGALLY ADOPTED SYA," (for married) 2nd, pwede mo lang baguhin yan if kasal ka na, or ipapaayos mo by law(consult an atty) Baka mag hiwalay nanamn kayo ng LIP mo ngayon tapos sa knya nkasurname ang bata gusto mo nanamang plitan ang surname. Kawawa ang docs ng bata at profiling nya. Make a wiseful decision!

Kung hindi ka naman kasal sa ex mo, sayo isu-surname yung anak mo at automatic ikaw ang may karapatan. I don't think it's a good idea, i think it's wrong na ipa-surname sa LIP mo yung baby mo just because ginastusan niya yung anak mo,esp hindi rin kayo kasal. May rights si ex mo to care and to he invovled sa pagpapalaki ng anak niyo pero yun lang, dahil IKAW ANG MAS MAY KARAPATAN sa anak mo kung illegitimate child siya.