Ask lang po 1st time mom please po psagot po

Ask lang po kasi ung iba pinapaturulan ng anti tetanus ng ob nila aku kasi d inadvice okay lang po ba un??? Tska po everyname halos bread lng kinakain ko gardania minsn cheese wiz ang palamnko minsncheese pero may anmum aku everymorning 34 weeks pregnant

18 Các câu trả lời

Hi momsh! Ako din first time mom. Nakakita ka na ba ng booklet pambuntis ng DOH? Check mo page 22. May schedule dun regarding anti-Tetanus. As to why need? -Prevention is better than cure. - Napansin mo ba na sensitive balat natin ngayon at prone tayo masugatan? If nasugatan ka at naospital, unang ginagawa after malinis yung sugat is mainjectan ng anti-Tetanus. Malay ba natin kung saan at paano natin pwedeng makuha. Aantayin pa ba natin magkasakit muna o mapano si baby? P.S. Libre lang sya sa center, so walang mawawala diba? P.P.S. Tdap kay mommy (27-36 weeks aog) DTaP kay baby (2months old) Ano yun? -Tetanus, Diptheria, Pertussis 3 sakit agad ang maiwasan ni baby. Mahirap na mapanggigilan at ikiss ng kamag anak na may sakit at di tayo aware. -Ang tagal diba, kung aantayin mo pa sched ni baby, at least, kung may bakuna ka na, mapasa mo yung antibodies mo kay baby agad.

2y trước

Thank u mi wla kasi inadvice si ob kaya mejo napapaisp aku ca kasi aku although may 2 operation na ko na nauna d rin aku nirequeired sa anti tetanus itatanong k nlng din bukas sknya

Depende po sa OB mo Sis at kung saan ka po manganganak. Sa 1st pregnancy ko 2 shots tdap ang binigay sakin, kasi sa ibang hospital ako nanganak nun at yun ang protocol po. sa 2nd baby ko ngayon, since lumipat ako ng hospital at tinanong ko rin yung OB ko na bago last week lang, no need naman na, dahil kumpleto naman daw yung tdap shots ko last time at sa hospital na nilipatan at panganganakan ko, mas okay ang protocol sa operation. (SLMC). Kung di naman po in-advice ni OB mo okay lang naman po yun :)

2y trước

Yes mi tama ka dpende sa ob kasi same kmi ng frend ko d din sya pinaturukan ng anti tetanus

same po sa morning wheat bread (gardenia) pero try nyo po yung sugar free na wheat bread meron po non sa savemore/puregold/rob supermarket (Walter po ang name) then eden mayo naman palaman ko, then banana and birch tree na full cream (twice a day) stop na po kasi ako sa anmum nung 6 months ko hehe. Regarding naman po sa anti-teta, 7 months po ako nung 1st dose ko di ko lang po alam ngayon Nov (8months) kung meron ulit (Sa center lang po ako nagpaturok) .

2y trước

34 weeks na po aku wla pdin sinasbi si ob mi eh kaya mejo napaisip aku if okay kng sya may check up aku bukas try ko di tnungin si ob

kakapa tetanus shot ko lang today hehe ob ko nagsabi sakin na nakasched ako for that shot. sa bayan namin, libre sa center yung mga ganong shots. ngayon ko lang nalaman na di pala lahat ng ob nagrereco nun? kasi isnt prevention better than cure? malay mo naman kasi kung ano mangyari diba during your pregnancy. di mo masasabing never ka maeexpose sa tetanus. better safe than sorry

2y trước

Ttnonh ko nga kay ob bukas mi eh para mapnatg din aku

mula sa eldest ko until dito sa wnd baby namin 34weeks din hnd ako nirequired ni OB nyan sis. Ok naman depende din kasi sis if san ka manganak. Sabi ni OB sken ok naman daw kung saan ako nanganak sa eldest at dto sa 2nd. sila kasi nakakaalam if need ba nun or hnd.

2y trước

Yes mi dpende siguro sa ob po

anti tetanus importante den po yun paghahanda po yun para sa panganganak mo.. kaasi po kahit alikabog pwede ka ma infection pag nanganak kana ganon po kaselan or kaya yung mga gamit pag di nadisinfect ng mabuti ganon po..

ako po di inadvise ni ob pero ako nag insist na gusto ko magpaturok ng anti tetnoat pumayag naman po siya so nung 1st dose ko po ay sya nag administer sakin at nung 2nd dose ay sa center na po ako. both wala bayad po.

yes po required. first baby ko thrice po ako nagpa inject as per ob's instruction. ngayon sa second baby ko pgbalik ko ngayong follow up check iiinject din ako pero sa second baby once lang daw Yun di na tatlong bes

Yung anti tetanus po kasi para po yun sa inyo ni baby para iwas infection po. Pero po kung di po kayo inadvice ng OB nyo sundin nyo na lang po or better ask nyo po sya kung pwede kayo magpainject

Me di pa inaadvice ng ob ko mag paturok anti tetano, 3mos ako nun nag paturok na ako. Then pag balik ko ob 4mos na tya ko sabe ko nag paturok na ako anti tetano, okay naman. wala namn sinabe.