MENSTRUATION

ask kolang mga mommy first time mom ko kasi. hindi pako nag kakaroon since nanganak ako nov 30, 2018. pure breast feed po ako pero nung weeks old palang si LO ko eh nag pu-pump ako kasi di pasiya marunong sumipsip pero pure breastfeed padin yon diko sa mini mix ng formula even sa gabe at madaling araw gumigising talaga ko oras oras para mag pump kumbaga pag sumasakit na dede ko nag pu-pump nako pero nung nag 1 month na siya natuto na siya dumede sakin. ask kolang normal lang bayon? kasi wala pakong family planning kasi natatakot ako mag contraceptives kasi lahat may side effet condom lang ata wala hahaha. may mga nabasa naman akong article na mga purebreast feed mommies eh hanggang 6mons di nag kakaroon? true poba yon? thankyou sa sasagot hahahah

2 Các câu trả lời

pag pure bf po madalas 6 months and up po syaka nagkakaroon...pero iba iba po kc tayo mommy meron po 3 months pa lng kahit pure bf sila maaga sila nagkakaroon... and porket po hindi pa po nagkakamens ulit hindi po ibig sabihin nun na d tayo mabubuntis... Hindi po totoo yon na pag pure bf d ka mabubuntis...Yung iba yon ang alam nila kaya ilang buwan pa lng si baby malalaman nila na 2months na pala silang buntis... ingat ingat na lng po mommy...

case to case meron nagkakamens agad yung iba hindi. at may certain criteria para effective ang bf as contraceptive.